8 hang động bạn nhất định phải tới 1 lần tại Quảng Bình

0
773
5/5 - (1 bình chọn)

8 hang động tại Quảng Bình

1 . Động Phong Nha

Thuộc Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Động Phong Nha được coi là động đẹp nhất của Việt Nam.Từ sông Son, đi hơn 30 phút để tới động Phong Nha. Động có chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với nhiều nhánh hang phụ. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ. “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”.

2. Động Thiên Đường

Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường là một trong những kỳ quan bậc nhất thế giới. Động Thiên Đường thuộc xã Sơn Trạch, Huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách trung tâm thành phố Đồng Hới chừng 70km.động thiên đường

3. Động Tiên Sơn

Hay còn gọi là động Khô là một động đẹp nổi tiếng ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng. Cửa động Tiên Sơn nằm cách cửa động Phong Nha khoảng 1.000m.Động Tiên Sơn có chiều dài là 980m.Động Tiên Sơn và động Phong Nha đều là những phần của một hệ thống hang động chung. Động Tiên Sơn có rất nhiều các thạch nhũ đầy đủ sắc màu, vô cùng bắt mắt.

4. Hang Thủy Cung

Hang Thủy Cung với màu nước xanh kỳ lạ. Sau một đêm cắm trại tại hang Thủy Cung, buổi sáng bạn sẽ được ngắm bình minh ở Thung Lũng Sinh Tồn rộng hơn 2000ha, bao quanh là những dãy núi đá vôi dựng đứng kỳ vỹ và rừng nguyên sinh bạt ngàn.

thủy cung

5. Hang Tám Cô

Thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.Câu chuyện về hang Tám Cô vô cùng đau thương. Nhiều người tới đây đã không cầm được nước mắt khi nghe người thuyết minh kể lại câu chuyện về sự hy sinh của 8 thanh niên xung phong ở độ tuổi 18 – 20, quê huyện Hoằng Hóa – Thanh Hóa vào tháng 11/1972.

tám cô

6. Hệ thống hang động Tú Làn

Thuộc Tân Hoá, huyện Minh Hóa, Quảng Bình. Cách Phong Nha khoảng 70km, gồm có 8 hang động, năm 2012 tiếp tục phát hiện thêm 4 thung lũng. Hệ thống hang động Tú Làn có các hệ thống hang chính – hang Tú Làn và các hang phụ là hang Song, hang Ươi, hang Chuột, hang Hung Ton, hang Kim, hang Tú Làn, hang Ken và hang Tổ Mộ.Hệ thống hang động Tú Làn vẫn còn hoang sơ nguyên vẹn với vẻ đẹp huyền ảo của thạch nhũ, sự kỳ bí của dòng sông ngầm cộng với nét hoang sơ của núi rừng sẽ khiến bạn không thể quên.

tú làn

Xem thêm :

7. Hang Én

Được mệnh danh là hang động lớn thứ 3 của thế giới, Hang Én có tổng chiều dài 1.645m xuyên suốt cả một quả núi và trổ 3 cửa động, nằm hướng Đông Nam, Tây Bắc theo dòng chảy suối Rào Thương. Điểm đặc biệt là Hang Én có hệ sinh thái và khí hậu riêng biệt, cùng rừng nguyên sinh và một dòng sông tuyệt đẹp. 

hang động tại Quảng Bình

8. Hang Sơn Đoòng

Hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Sơn Đoòng có chiều dài ước tính 5 km, cao 200 m và rộng 150 m. Bên trong hang là thế giới sinh vật riêng biệt và những đám mây tích tụ ở gần trần hang tạo độ ẩm cao. Các măng đá trong Sơn Đoòng cao vượt lên tới gần 80 m. Những hòn đá vôi có kích cỡ như quả bóng chày nằm rải rác khắp nền hang. Khung cảnh kỳ vĩ nằm sâu dưới lòng đất này khiến rất nhiều người ưa khám phá tò mò.

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here