2 ngày tại Mai Châu bạn có thể đi và làm gì ?

0
1779
4.2/5 - (5 bình chọn)

Bạn làm gì 2 ngày tại Mai Châu ?

Ngày 1

Ngày đầu tiên, bạn nên dành thời gian để đến thăm quan các làng bản. Ở đây có hai bản nổi tiếng là bản Lác và bản Pom Coọng, là địa bàn cư trú lâu đời của người Thái.

Nhà sàn trong bản cao ráo, khách thường phải rửa chân sạch sẽ sau đó mới bước lên cầu thang gỗ vào nhà. Bên trong nhà của người Thái bạn sẽ thấy có một chiếc khung dệt vải thổ cẩm do người con gái trong nhà làm.

Thuê một chiếc xe đạp hoặc không cũng có thể tản bộ dạo quanh bản, tìm hiểu cuộc sống thường nhật của người dân, bên những cánh đồng, con suối.

Khi đến đây, hầu như bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất cho chỗ nghỉ là homestay, ở đây có homestay của đồng bào người Thái, ở đây tiện có thể tìm hiểu về cuộc sống của họ luôn khá thú vị.

Một ngôi nhà sàn của đồng bào người Thái bản Lác ( Nguồn internet )
Vẫn có những đồng bằng nhỏ cho dân bản cấy lúa trên Mai Châu ( Nguồn internet )
Người Thái luôn tận dụng định cư quanh hoặc gần những con suối, để tiện cho việc lấy nước, đây là một đàn vịt được nuôi hoang dã ( Nguồn internet )
Hộ gia đình ra ngoài cửa xem một đoàn khách du lịch đang tiến vào bản ( Nguồn internet )
Cánh đồng đang vào vụ gặt quanh con kênh ở bản Pom Coọng
Cánh đồng đang vào vụ gặt quanh con kênh ở bản Pom Coọng ( Nguồn internet )
Vì bản thường xuyên có khách du lịch ghé thăm nên các ngôi nhà có vẻ khang trang hơn, những năm gần đây bản Pom Coọng đang là một địa điểm thu hút du lịch ở Mai Châu ( Nguồn internet )
Những điệu múa truyền thống của con gái Thái ( Nguồn internet )
2 ngày tại Mai Châu
Khách nước ngoài cũng chiếm khá đông trong những đoàn du lịch, họ lên đây để tìm hiểu văn hóa cuộc sống vùng đât này ( Nguồn internet )

Ngày 2

Sang ngày hai, bạn có thể đến thăm hang Mỏ Luông và hang Chiều – hai hang này được đánh giá thuộc động đẹp nhất Mai Châu. Trong động có những nhũ đá với nhiều hình thù lạ mắt và màu sắc độc đáo, đã hình thành qua hàng nghìn năm tuổi.

  • Hang Mỏ Luông đi vào trong lòng núi Pù Khà, ở thị trấn Mai Châu. Hang Mỏ Luông có hai cửa đều trông ra cánh đồng và các bản làng trong thung lũng nên bạn có thể ngắm bản làng từ hang này. Bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây.
    Hình ảnh trong hang Mỏ Luông ( Nguồn internet )
  • Đến với Hang Chiều bạn sẽ có cảm xúc như được chứng kiến cảnh “bồng lai”. Khi những tia sáng chiếu vào hang bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp lộng lẫy, huyền ảo của tiên cảnh trong hang.

Ẩm thực Mai Châu

Đã đến Mai Châu, rất nổi tiếng với ẩm thực người Thái mà bạn nhất định không được bỏ qua. Nổi bật có món xôi nếp Mai Châu, Măng chua xào nhông ong rừng, cá suối nướng.

Vừa ăn đôi lúc nhấp chén rượu Mai Hạ thơm nồng mới thấy thật ngon và thích thú, Con người Mai Châu chân chất, thật thà luôn hiếu khách. Dành thời gian đến đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ về cuộc sống ở nơi vùng cao đẹp đẽ này.

Cá suối nước, một trong những đặc sản không thể bỏ qua ( Nguồn internet )
Xôi bảy màu, món lạ Mai Châu ( Nguồn internet )

Xem thêm :