20 con đường đẹp tuyệt bạn nên thử khám phá trong đời ?

0
1211
5/5 - (3 bình chọn)

Có hàng triệu dặm đường trên thế giới , và một số trong những con đường đẹp này cung cấp tầm nhìn tuyệt vời của cảnh quan xung quanh. Đôi khi, những con đường chính nó là một tác phẩm nghệ thuật .

Mời bạn khám phá 20 con đường đẹp tuyệt này qua đánh giá của businessinsider

Tới Virginia từ hướng Bắc Carolina là cung đường The Blue Ridge Parkway được nhớ đến bởi vẻ đẹp của mình, những rừng cây lá đỏ, những rải núi uốn lượn cùng cao nguyên Appalachian.

The Blue Ridge Parkway

Còn ở Nevada có cung The Valley of Fire Road nổi tiếng xuyên qua khu vực địa lý sa thạch tự nhiên có màu đỏ cực đẹp, khiến du khách có thể liên tưởng đến sao Hỏa.

The Valley of Fire Road

The Road, tuyến đường ven biển ở Na Uy nối qua bảy cây cầu trải dài. vừa đi vừa ngắm biển Đại Tây Dương. Vào những ngày bão, tuyến đường này khá nguy hiểm bơi những cơn gió mạnh và nước biển thổi vào.

The Road Đại Tây Dương

Đi Đèo Rohtang bạn có thể nhìn xuống dòng sông băng ở Ấn Độ. Cảnh sắc núi non hùng vĩ có thể khiến bạn choáng ngợp trước vẻ đẹp của nó. Trước đây khi những tuyến đường chắc chắn chưa được xây dựng, nơi đây thường có những trận lở đất đá lớn khi có mưa bão. 

Đèo Rohtang

Xuyên qua Utah là Interstate 70, Được mệnh danh là tuyến đường mùa đông, bởi vẻ đẹp của nó được nhân lên gấp nhiều lần khi mùa đông đến, nó chạy quanh co uốn lượn qua dãy Spotted Wolf Canyon trùng điệp. 

Interstate 70

Tuyến The Highway Karakorum khởi công xây dựng trong những năm 1960 đến 1970. Ngày nay chúng nối liền giữa Trung Quốc và Pakistan.

The Highway Karakorum

Ở New Zealand có The Road Milford dài hơn 160 km xuyên qua Vườn Quốc gia Fiordland, vùng trung tâm dãy núi hùng vĩ Alps Nam. Nối đến Milford Sound, đây là một trong những điểm làm cảnh quanh của bộ phim nổi tiếng ” Chúa tể những chiếc nhẫn “.

The Road Milford

Đường trên đỉnh Ổ Chapman thuộc đất nước Nam Phi với chiều dài khoảng 120 km có tầm nhìn tuyệt đẹp từ các hướng.

Đỉnh Ổ Chapman

Chạy theo Great Ocean Road, tuyến đường ven biển ở Úc, xây dựng lưng trừng trên các dãy núi đã vôi lớn nổi liền đến các điểm du lịch nổi tiếng ở đất nước này. Twelve Apostles, rừng mưa nhiệt đới, vườn quốc gia…

Great Ocean Road

Ở Pháp thuộc vùng núi Alps có tuyến đường Col de l’Iseran. được mệnh danh là tuyến đường được lát đá cao nhất. Điểm đặc biệt nữa là nó chỉ mở cửa vào mùa Hè để an toàn hơn đến du khách. Giải đua xe đạp nổi tiếng Tour de France, đã nhiều lần tổ chức ở đây.

Col de l'Iseran

The North Yungas Road, mệnh danh top tuyến đường nguy hiểm nhất trên thế giới, ở Bolivia. 

The North Yungas Road

Ở đảo Hawaii thuộc Hoa Kỳ cũng có Hana Highway chạy dọc theo bờ biển, nó nổi tiếng với 620 khúc cua và 59 cây cầu trên tuyến đi. Bạn sẽ trải nghiệm một loạt các cảm giác ly kỳ , từ thác nước đổ xuống, qua rừng mưa, nhìn xuống phía dưới là những con sóng biển.

Hana Highway

Ruta 40 có chiều dài lớn đến hơn 3.500 km, no bắt đầu từ biên giới phía Bắc Argentina đến tận mũi phía nam. Nối qua 20 vườn quốc gia trong đó có 18 con sông. Đây là cung đường du lịch hoàn hảo mà ai cũng muốn thử.

Ruta 40

Ở Na Uy, tuyến đường khá rốc và quanh co uốn lượn, với tên Trollstigen. Cứ thế đi bạn sẽ gặp một thác nước cao vời vợi trên 1000 m từ đỉnh các ngọn núi.

 đường Trollstigen

Ở Abu Dhabi có Jebel Hafeet Mountain Road dẫn đến Jebel Hafeet Mountain, dãy núi xếp thứ 2 về độ cao thuộc United Arab Emirates. Đến đây bạn sẽ được ngắm bình minh hoặc hoàng hôn tuyệt đẹp.

Jebel Hafeet Mountain Road

Cảm giá như bạn lái xe trên đại dương bởi địa hình tuyến đường, đó là tại tuyến đường nối liền từ Florida đến Florida Keys, có 42 cây cầu trên quãng đường 120 km. Khi nhiệt độ cao, bề mặt đường sẽ phản xạ lại mắt bạn những hình ảnh khó tả.

quốc lộ trên nước tại Florida

Đường A82 ở Scotland, con đường đẹp tuyệt bởi vẻ tự nhiên xung quanh nó, nếu có thể bạn hãy chụp ảnh kỷ niệm khi qua cây cầu Moor Rannoch.

 A82

Cabot Trail ở Nova Scotia người ta truyền tụng đây là một trong những nơi có cảnh quan đẹp nhất thuộc đất nước rộng lớn Canada,con đường uốn lượn xung quanh hầu hết của Đảo Cape Breton, đi qua nhiều điểm ngắm cảnh đẹp trên đào từ rừng cho đến biển, đôi khi may mắn bạn cũng thấy những chú ca Voi khổng lồ bơi ngang qua dưới mặt nước.

Cabot Trail

Đi đường Scenic 163 trải dài từ tận giáp giới bang Arizona qua Monument Valley ở Utah, tuyến chừng 50 km, nổi tiếng và từng nhiều lần lên phim ảnh của Mỹ, có lẽ khi thấy nó bạn sẽ không còn thấy xa lạ, và chắc chắn chúng tuyệt đẹp.

đường Scenic 163

Xem thêm :

Một con đường đẹp tuyệt nữa trong dãy Alps nhưng thuộc địa phận của đất nước đồng hồ. Thụy sĩ, nó là Oberalp Pass cao tầm 7000m so với mực nước biển. Vào mùa đông nó nguy hiểm nên người ta chỉ cho nó lưu thông trong mùa hè.

Oberalp Pass - con đường đẹp