Ảnh hưởng của bơi lội trên cơ thể

0
1253
5/5 - (4 bình chọn)

Cho dù bơi nhàn nhã hay mạnh mẽ, các hiệu ứng của chúng lên cơ thể đều tốt và có lợi. Không chỉ bơi cải thiện hệ thống tim mạch của bạn, nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh suy nhược, chẳng hạn như bệnh tim, khi bạn có tuổi. Thêm vào đó, nó là một cách thú vị để có được một số bài tập.

Tác động thấp

Chẳng hạn như chạy, là một cách hiệu quả để đốt cháy calo và ở trong hình dạng bình thường trên bộ. Một nhược điểm là chạy trên bộ, các bề mặt cứng có thể gây hại đến mắt cá chân, khớp và xương. Bể bơi, một hình thức tập thể dục cardio đốt cháy calo, nhẹ nhàng trên cơ thể của bạn. Thậm chí nếu bạn chèo hay đá thật mạnh như bạn có thể, sức nổi của nước ngăn cản bất kỳ va đập khắc nghiệt nào ảnh hưởng đến mắt cá chân, khớp và xương. Ngay cả khi bị thương, bơi lội là một loại hình phục hồi chức năng đặt ra ít nguy cơ bị thương thêm.

Vật lý

Bơi lội là một bài tập luyện toàn thân, cho mỗi pound trọng lượng cơ thể, đốt cháy calo mỗi phút khi ngâm mình trong nước.

bơi lội
Ảnh internet

Chẳng hạn như bơi ếch và bơi tự do, sử dụng tất cả các nhóm cơ chính trong cơ thể của bạn. Bơi cũng giúp cổ, vai, hông, cánh tay và chân của bạn linh hoạt. Ngoài ra, bơi lội cải thiện sự phối hợp , tính linh hoạt và độ dẻo dai của cơ thể .

Trí óc

Nếu bạn đang ở trong một tâm trạng không thoải mái, tress, nhảy vào hồ bơi. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa của não sẽ cảm nhận bơi cải thiện tâm trạng của bạn. Nó cũng giúp giảm lo âu và trầm cảm cho phụ nữ bị đau xơ cơ và cải thiện sức khỏe tinh thần của phụ nữ mang thai.

Sức khỏe

Bơi cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc bơi lội có thể giúp bạn sống lâu hơn nữa. Được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Steven Blair, một trường đại học South Carolina, nghiên cứu đã theo dõi hơn 40.000 người đàn ông trong 32 năm. Nghiên cứu kết luận rằng, so với người đi bộ và người ít vận động, bơi trải qua các mức độ thấp nhất của cái chết. Bơi cũng làm giảm huyết áp và mức cholesterol, cải thiện chức năng phổi và làm giảm nguy cơ mắc xương hoặc các điều kiện bệnh lý chung, chẳng hạn như viêm khớp,  sau này trong cuộc sống.

Swimming
Ảnh internet

Đối với những người đã bị viêm khớp, các bài tập dựa trên nước và giúp đỡ bơi cải thiện việc sử dụng các khớp bị ảnh hưởng mà không bị đau hoặc khó chịu thêm.

Xem thêm :