Bạn đã thử cắm trại trên đảo Hòn Nưa hoang sơ chưa?

0
1110
5/5 - (2 bình chọn)

Đảo Hòn Nưa nằm giữa Phú Yên và Khánh Hòa, ở đó không có nhà dân nên khi đi du lịch thì du khách mang theo lều, có thể tự tổ chức lửa trại và bắt nhum làm tiệc nướng ngay bên bở biển nếu thích.

Thuộc vùng giáp ranh giữa Phú Yên và Khánh Hòa, nằm ngay dưới chân đèo Cả, có đỉnh núi cao 105m so với mực nước biển. Nếu đi đến Hòn Nưa với một nhóm đông, các bạn nên ở lại để đốt lửa trại, thưởng thức hải sản nướng và hưởng thụ không khí của biển đêm dịu mát, yên tĩnh.

Phương tiện đi lại trên Đảo Hòn Nưa

Từ Hà Nội đến Tuy Hòa, Phú Yên, bạn có thể đi máy bay, tàu hỏa hay bắt xe khách của một số nhà xe như Hoàng Long, Hiền Phước… với giá 630.000 – 690.000 đồng / người, vé giường nằm.

Từ TP HCM, bạn có thể đi tàu hỏa, xe máy hay đón xe khách tại bến Miền Đông đến Tuy Hòa hoặc Nha Trang, rồi thuê xe máy đến chân đèo Cả. Giá xe khách khoảng 200.000 – 250.000 đồng / người, vé xe giường nằm.

Đi từ Tuy Hòa xuống sẽ gần hơn, nếu bạn đi từ Nha Trang, chạy xe máy ra Đại Lãnh tầm 85 km. Ngay chân cầu Đại Lãnh ( dưới chân đèo Cả ), gửi xe máy và thuê thuyền ra Hòn Nưa, mất khoảng 30 phút thì tới. Giá thuyền 10-12 người là 500.000 đồng, giá lẻ là 100.000 đồng một người. Thuyền có đầy đủ áo phao, kính lặn cho tất cả các du khách.

Đặc biệt với những du khách yêu thích hải sản, bạn có thể mua từ chính những chủ thuyền với giá phải chăng ở nơi đây.

Đảo Hòn Nưa

Vấn đề ăn uống của các bạn

Tại đảo Hòn Nưa không có nhà dân. Vậy nên, bạn hãy mua đồ ăn từ bên đầu cảng và nhớ mang theo đầy đủ dụng cụ  như vỉ nướng, bật lửa và nồi… để tự phục vụ chu đáo và thuận tiện hơn.

Tham quan trên đảo Hòn nưa

Đảo Hòn Nưa có một trạm gác hải đăng và một lán của biên phòng. Du khách qua đảo thường đi chơi và về trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở lại đảo thì cũng không cần phải xin phép trước. Ngoài ra, đảo có có một bãi biển đẹp với khí hậu mát mẻ và nước trong xanh, cát mịn, thật thú vị khi bạn cắm trại ở đó.

Đảo Hòn Nưa

Bạn sẽ được hướng dẫn bở các anh lính gác đèn để tham quan hải đăng Hòn Nưa và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của đảo. Ở đây, các anh là những người chủ nhà hiếu khách, vui tính, thân thiện bởi khách ra thăm ở lại đảo không nhiều.

Một địa điểm cũng khá thú vị cho mọi người đến tham quan chụp ảnh la cột mốc ranh giới với một bên là Phú Yên và một bên là Khánh Hòa.

Bạn cũng có thể mượn các anh biên phòng vợt để bắt nhum và ốc vú nàng vì chúng rất nhiều ở hốc đá. Ban ngày thì ốc vú nàng nhỏ, nhưng về đêm thì ốc to hơn. Ngoài ra, bạn có thể đặt chủ thuyền bắt và trả 25.000 đồng / kg cho họ.

Ở đây, buổi tối đốt lửa trại thì tuyệt vời, nướng ốc, nướng nhum để thưởng thức. Bạn cũng có thể nướng còng, tuy thịt ít và khô nhưng ăn ngọt lịm. Đến lúc về, bạn nhờ chủ thuyền chở một vòng quanh đảo để tham quan hang yến và mũi đá dựng cũng rất thú vị.

Đảo Hòn Nưa

Xem thêm :