Các địa điểm cho phượt thủ trên đất Việt khám phá

0
861
5/5 - (1 bình chọn)

Các phượt thủ đang không ngừng tìm kiếm những địa điểm thú vị và đầy thách thức hiện nay. Với những vách núi xanh, những hang động lung linh, những vùng đất mới lạ là những điểm đến tuyệt vời cho phượt thủ ưa khám phá, ưa phiêu lưu mạo hiểm. Nào còn đợi gì nữa mà không điểm qua những nơi này.

Địa điểm cho phượt thủ trên đất Việt

1.Đèo Mã Pí Lèng của Tây Bắc

Vượt Mã Pí Lèng, đến với cao nguyên đá xinh đẹp của Hà GiangĐây là cung đường đèo thuộc tỉnh Hà Giang. Đây là con đèo nổi tiếng được rất nhiều du khách biết đến. 

Ngoài ra, nó còn là nơi thách thức tất cả những phượt thủ ưa khám phá, trinh phục những đoạn đường mới, những cảnh vật độc và lạ. Phượt thủ qua đây không chỉ lặng mình trước độ nguy hiểm của núi đèo mà còn giật mình trước cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Tuy đèo không dài nhưng lại được đánh giá là con đèo hiểm trở bậc nhất phía Bắc và đẹp nhất Việt Nam. Đi hết con đèo còn nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn. Các phượt thủ chuyên nghiệp có cảm thấy tò mò về vùng đất nơi đây không?

2. Núi Bà Đen

Bà Đen là ngọn núi cao nhất đồng bằng Nam Bộ, và còn là địa điểm hấp dẫn cũng không kém mà các phượt thủ muốn trinh phục. Trên hành trình khám phá núi Bà Đen, phượt thủ sẽ phải trải  qua nhiêu chặng đường khó khăn và vất vả. Nhưng khi đã đến nơi rồi, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị và bất ngờ bởi những cảnh đẹp hiện ra trước mắt.

3. Fansipan – nóc nhà Đông Dương

Là một đỉnh núi nổi tiếng mà bất kỳ phượt thủ nào cũng muốn trinh phục. Được coi là nóc nhà Đông Dương với độ cao 3143m. Hoàng Liên Sơn là tên gọi khác của Fansipan, nó nằm giữa Sapa lạnh giá quanh năm và nằm trong sương mù trắng xóa.

Đây đúng là ước mơ của phượt thủ dù ngọn núi này hiểm trở và đầy chông gai, thử thách mà họ muốn vượt qua. Trinh phục đỉnh Fansipan không chỉ là một hành trình leo núi đơn giản mà cả là một niềm tự hào dân tộc, tự hào khi chính mình được chạm tay vào nóc nhà Tổ Quốc.

4. Sơn Đoong Quảng Bình

Hang động nổi tiếng đẹp và có nhiều vé đến tham quan nhất năm 2016. Với vô vàn cột thạch nhũ đầy màu sắc, Hang Tiên lung linh, đường hầm khổng lồ hài hòa giữa lòng hang và những luồng ánh nắng tuyệt đẹp xuyên qua tán cây rừng. Sơn Đoong thực sự đã làm mê hoặc phượt thủ bởi sự nguyên thủy và một hệ sinh thái tuyệt vời của nó.

Vòm hang rộng lớn bao quanh một “thế giới nguyên thủy” bí ẩn của Sơn ĐòongNơi đây đã và đang là địa điểm du lịch của các phượt thủ với địa thế hiểm trở, bí ẩn nhưng đầy hấp dẫn và thách thức. Để khẳng định bản thân, để chứng minh không gì là không thể, Sơn Đoong kì vĩ và huyền bí này sẽ khiến cho phượt thủ đứng ngồi không yên. Để vượt qua nó bạn hoàn toàn phải có một sức khỏe bền bỉ, một sự kiên nhẫn, một tinh thần thoải mái, yêu thiên nhiên và đam mê khám phá, trinh phục thử thách. Nhờ có bàn tay tạo hóa đã làm nên thiên nhiên kì diệu thách thức tất cả mọi người.

Xem thêm :

5. Ba cung đường đèo đẹp và độc của Lâm Đồng

Bạn sẽ đi qua 3 con đường đèo đẹp, độc và lạ trên đường đến Đà Lạt từ Sài Gòn, theo từng mức độ khác nhau: đèo chuối ( Madaguoil ), đèo Bảo Lộc ( Bảo Lộc ), đèo Prenn ( Đà Lạt ).

  • Đèo chuối là đoạn đường từ Madaguoil đến Đạmbri ( huyện Đạ Huoai ) có nhiều khúc cua gấp khi đi vào rừng chuối. Đi qua Đạmbri  sẽ đến con đèo Bảo Lộc với một bên là núi cao và một bên là vực thẳm.
  • Đèo Bảo Lộc đặc biệt luôn phủ sương mù vào những ngày thời tiết ẩm ướt có mưa, lúc này dù là ban ngày thì bạn vẫn phải bật đèn và đi chậm để tránh va chạm. Đèo dài 10km và đang được tu sửa nên khá rộng, đèo đẹp nhưng vô cùng nguy hiểm bởi vách núi cao và sâu.
  • Đèo Prenn khúc khuỷu và hiểm trở là đoạn đường cuối mà bạn qua khi đến với Đà Lạt. Nhưng đối với phượt thủ thì những con đường nhiều thách thức thì càng hay, càng thú vị và muốn thử. Đây là một hành trình hấp dẫn cho mọi người khi đến, bạn sẽ có được kinh nghiệm tuyệt vời hơn khi trải qua những thử thách này.

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here