Câu chuyện du lịch bụi không tiền của hai chàng trai Ấn Độ

0
1031
5/5 - (1 bình chọn)

Đừng để kinh phí là mối lo cản bước chân chúng ta khám phá những chân trời mới. Đó là hành động mà 2 chàng trai đến từ Ấn Độ đã làm. Họ đã thành công với những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến hành trình du lịch bụi, và chúng ta cũng sẽ làm được.

Câu chuyện du lịch bụi không tiền của 2 chàng thanh niên Ấn Độ

Hai cậu bạn thân, có tên Anuj Khurana và Ishant Kumar Singh Jadaun quyết định đi du lịch mà không cần đến tiền cùng rong ruổi khắp đất nước Ấn độ quê nhà họ. Tận hưởng những rung cảm tuyệt vời về đất nước con người quê mình. Hãy cùng rong theo chuyến hành trình xuyên khắp quốc gia chỉ với 33 nghìn đồng.

Hai người bạn xuất phát tại Gurgaon

du lịch bui khong can tien

Từ Gurgaon, họ thẳng tiến Jaipur với chỉ 100 rupee ( tương đương 33 nghìn đồng ). Với kinh phí ít ỏi đó, họ đi bộ và bắt nhờ xe, ngủ ngay trên đường và xin ăn ké tại các đám cưới mà họ gặp trên đường đi. Đôi khi cả ngày hai người chỉ được ăn một bữa vì vào cung đường vắng.

du lịch bui khong can tien

du lịch bui khong can tien

Mumbai là nơi cuộc hành trình của họ chính thức bắt đầu, gặp và uống rượu cùng với những tài xế tốt bụng. Anuj và Ishant gặp rất nhiều người trong chuyến đi, và cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ họ. Người cho đi nhờ, người cho đồ ăn và chỗ ngủ… Gặp gỡ, kết bạn giao lưu tìm hiểu văn hóa và cuộc sống của mọi người là những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở Mumbai.

Trước khi đến Goa, điểm dừng tiếp theo là Pune

 du lịch bui khong can tien

Hai anh bạn thân ngủ trong lều gặp gỡ những khách du lịch nước ngoài. Họ ở vài ngày trong tu viện địa phương và tự lo đồ ăn thức uống. Nhưng với họ, Bangalore mới là nơi hai người bạn tận hưởng được những điều tuyệt vời nhất.

 du lịch bui khong can tien

Ở Bangalore chuyến hành trình của Anuj và Ishant không hề dễ hàng, họ quyết định chia sẻ câu chuyện của mình trên các mạng xã hội, phương tiện truyền thông  để nhiều người hơn có thể biết đến. May mắn đã đến khi 25 ngày tiếp theo ở Bangalore diễn ra với rất nhiều các sự kiện xã hội. Sau đó thống kê họ nhận được tới hơn 300 lời mời gặp gỡ, giúp đỡ ăn và nghỉ trọ, trong đó có một ngồi trường còn mời hai người bạn đến diễn thuyết trong một cuộc hội thảo

Ahmedabad là điểm dừng chân tiếp theo và khó khăn nhất

du lịch bui khong can tien

Hai người bạn đã vượt qua cung đường khó khăn với 1900 km đi nhờ xe cùng với 5 đêm để đến được Ahmedabad nơi diễn ra lễ hội Garba.

 du lịch bui khong can tien

Chia tay Ahmedabad, tiếp đến là Nainital và Lucknow. Nainital là quê nhà và Lucknow để chuẩn bị đồ ăn cho chuyến đi. 

 du lịch bui khong can tien

Tuy nhiên, Anuj và Ishant đã thực hiện chuyến hành trình mà không có bất kì phương án kế hoạch cụ thể nào, không ai biết được họ sẽ kéo dài những trải nghiệm tuyệt vời này đến khi nào.Vậy tốt nhất là cứ để nó diễn ra tự nhiên.

Xem thêm :