Cù Lao Thới Sơn, địa danh du lịch của Tiền Giang

0
1503
5/5 - (3 bình chọn)

Cù lao Thới Sơn hay còn gọi là cồn Thới Sơn hoặc cồn Lân, nằm ở hạ lưu sông Tiền, thuộc xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là một địa danh nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang, một nơi có tiềm năng du lịch rất lớn. Điều làm nên sự hấp dẫn và quyến rũ của Thới Sơn không chỉ ở chỗ đây là vùng đất của các loại trái cây thơm ngon, mà còn là một địa điểm du lịch miệt vườn lý tưởng cuối tuần.

Cù lao Thới Sơn

Cảnh làng quê sông nước của Cù lao Thới Sơn

Cù lao Thới Sơn nổi tiếng với cảnh yên bình nơi làng quê sông nước, những căn nhà tranh, ao cá, những chiếc cầu dừa nơi đây đã tạo nên mọt không gian mộc mạc, yên bình, giúp bạn có những giây phút thư thả, thoải mái.Những ai đã một lần đến nơi đây sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp dân dã, mộc mạc, bình dị mà nên thơ mà Thới Sơn để lại.

Cù lao Thới Sơn là cồn lớn nhất trong 4 cồn nằm trên sông Mỹ Tho, một nhánh của sông Tiền. Cồn có diện tích khoảng 1.200 ha với nhiều kênh rạch chằng chịt. Mặc dù cùng nằm trên một khúc sông nhưng cồn Rồng và cồn Lân (Cù lao Thới Sơn) lại thuộc tỉnh Tiền Giang, còn cồn Quy và cồn Phụng lại thuộc tỉnh Bến Tre.

Ở cồn Thới Sơn, dân cư chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng cây ăn quả, nhiều nhất là cây nhãn và cây Sapoche, nuôi ong, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Thời gian gần đây, ngành du lịch khá phát triển kéo theo các hoạt động dịch vụ cũng tăng theo.

Dọc theo cù lao Thới Sơn là những vườn cây ăn trái sum suê, chạy dài tưởng như vô tận. Nhiều dãy nhà thẳng tắp bày bán đủ các mặt hàng thủ công mỹ nghệ được sản xuất từ cây dừa, hàng thêu may, đan, rượu, bánh cùng với các đặc sản đặc thù của địa phương. Điều này đã mang đến một nét đặc biệt cho cù lao, một cảnh làng quê sông nước hết sức mộc mạc, bình dị với khí hậu mát mẻ, thoáng đãng. Điều này làm nên nét hấp dẫn riêng cho địa điểm du lịch này.

Cù lao Thới Sơn – một địa danh du lịch nổi tiếng

Cù lao Thới Sơn là một địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang, một nơi đầy hấp dẫn đối với du khách muốn tham quan, nghỉ dưỡng, tận hưởng không khí làng quê vùng sông nước. Từ năm 1990, cù lao Thới Sơn được xây dựng thành khu du lịch, hàng ngày nơi đây đón hàng trăm người khách đến tham quan, tìm hiểu và tiếp cận với cuộc sống thật của người dân. Du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống đó, hiểu rõ hơn về tự nhiên và con người nơi đây.

Một căn nhà ngói với nhiều thế hệ, một vườn cây ăn quả nặng trĩu cành được chăm sóc công phu, một nhà hàng kiểu cách đơn giản hòa hợp với màu xanh tự nhiên và các loại bonsai đủ kiểu, là nơi dừng chân nghỉ ngơi và ăn trái cây, đó là những gì mà du khách sẽ được tận mắt trải nghiệm. Quang cảnh xanh tươi của khu du lịch, sự hấp dẫn và quyến rũ của Thới Sơn chính là ở chỗ người ta tìm được sự yên bình trên mảnh đất này. Bao nhiêu gánh nặng của cuộc sống đô thị ồn ào, tất bật dường như đều được trút bỏ, chỉ còn lại một sự bình yên nhẹ dịu trong tâm hồn.

Xem thêm :

Các tour du lịch đến với cù lao Thới Sơn ngày một nhiều, số lượng du khách tới thăm nơi đây cũng ngày càng lớn, điều này cho thấy sự hấp dẫn của cồn Lân đối với du khách thập phương. Du khách đến Thới Sơn, xuống đò chèo xuôi theo những con rạch ngoằn ngoèo giữa hai hàng dừa nước rậm rạp, giữa hàng thủy liễu ven sông luôn nghiêng mình ngả bóng đón chào.

Nếu bạn muốn tản bộ thưởng thức sự yên bình, mộc mạc của nơi đây, bạn có thể men theo những con đường đá uốn lượn, băng qua các vườn cây trái xum xuê. Du khách cũng có thể ngồi trong những nhà vườn nhấm nháp tách trà mật ong thơm ngọt và lắng nghe đàn ca tài tử. Cảnh đêm ở cù lao Thới Sơn thật đẹp và yên bình, huyền diệu với không gian đầy trăng, gió, sông nước mênh mang. Bạn có thể đi thuyền trên sông ngắm trăng lên hoặc ngối đối ẩm trong tiếng ca sâu lắng của thôn nữ.

Cù Lao Thới Sơn

Cù lao Thới Sơn mang một nét đẹp hết sức bình dị và mộc mạc. Đến với Thới Sơn, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi những cảnh quan yên bình của chốn làng quê sông nước. Điều này tạo nên một nét hấp dẫn riêng cho nơi đây. Thới Sơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Tiền Giang, là một nơi giàu văn hóa truyền thống, đẹp đẽ và nên thơ. Vẻ đẹp ấy cần phải được giữ gìn và tiếp tục phát triển, để Thới Sơn mãi trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách gần xa.