Giới thiệu Puluong Retreat điểm đến mới không xa Hà Nội

0
651
5/5 - (3 bình chọn)

Không xa lắm, những cũng không phải là gần. Nếu bạn ở Hà Nội cuối tuần rảnh rỗi muốn trốn những con phố ồn ã, tấp nập người qua lại, hãy đến Puluong Retreat thử 1 lần, với quãng đường dài 180 km, chắc chắn 2 ngày 1 đêm là một ý tưởng phù hợp.

Ảnh Puluong Retreat
Ảnh Puluong Retreat

Giới thiệu Puluong Retreat

Puluong Retreat nằm ở thôn Bản Đôn, xã Thành Lâm của huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Ở đây chính là một khu resort với quy mô nhỏ gồm đầy đủ các tiện ích như các loại phòng nghỉ, phục vụ thưởng thức nhiều món ăn,nét ẩm thực nổi tiếng Thanh Hóa, bể bơi vô cực với tầm nhìn lý tưởng, khuân viên xanh nhiều hoa quả giữa trốn rừng núi trong lành thoáng mát.

Ảnh Puluong Retreat
Ảnh Puluong Retreat

Hướng dẫn đi

Đường xã đến Puluong Retreat không khó khăn bởi hiện nay đều đã được rải nhựa, tôi sẽ vạch ra 2 kế hoạch đi cho bạn có phương tiện cá nhân và bạn di chuyển bằng xe khách.

Phương tiện cá nhân :

  • Tuyến 1 lộ trình gần 200 km, dễ đi dễ tìm đường, ngồi Oto tầm gần 5 tiếng. Từ thành phố Hà Nội xuất phát đi theo đường Hồ Chí Mính = > đi qua khu bảo tồn rừng Cúc Phương = > Cẩm Thủy, Thanh Hóa = > đến thị trấn Cành Nàng = > vào đường 15C = > Puluong Retreat.
  • Tuyến 2 lộ trình 180km – gần 5 tiếng. Từ thành phố Hà Nội xuất phát đi vào quốc lộ 6, qua tỉnh Hòa Bình –> về ngã ba Co Lương rẽ về Đường 15C = > sẽ đến Puluong Retreat.

Di chuyển xe khách : Lộ trình 163 km, nếu thuận lợi khoảng hơn 4 tiếng.

  • Bạn ra bến xe Mỹ Đình tìm ra bãi xe đi Thanh Hóa, hỏi mấy anh phu xe về thị trấn Cành Nàng, khi xuống đến nơi rồi, bạn gọi xe gôm ra Puluong Retreat còn 18 km ( Tôi trọn phương án này vì là nhóm bạn bè chơi thân rủ nhau đi khám phá đây đó cuối tuần, trong khi chưa có điều kiện sắm oto )

Chú ý :  Khi bạn đi đến thị trấn Cành Nàng thuê xe đi Puluong khá đơn giản, nhưng khi về chiều ngược lại thì hơi khó khăn vì khu vực này không có xe ôm, taxi hay xe khách. Tôi chỉ bạn 2 cách sau :

  • Chiều từ thị trấn vào khu nghỉ bạn nhớ xin lại số anh xe ôm, để bữa nào trở ra gọi anh xe ôm đó vào đón về được.
  • Cạnh puluong có một nhà trông xe, có nhà sàn cho thuê ( đơn giá 100 ngàn  1 người / đêm ) Bạn hãy nhờ anh chủ nhà này chở ra bến xe.

Xem thêm :

Nghỉ ngơi vui chơi tại Puluong Retreat

Có vài sự lựa trọn chỗ nghỉ cho bạn !

  • Nghỉ nhà sàn tập thể : Đơn giá 320 ngàn / người / đêm.
  • Loại Suite Bungalow : Từ 2,2 triệu – 2,5 triệu / đêm, tùy thời điểm ( chỉ có 1 phòng thôi ).
  • Loại Deluxe Bungalow :  Từ 1,4  triệu ( chủ nhật đến thứ 5 ) – 1,7 triệu / đêm ( thứ 6, thứ 7 ).
  • Phí thuê phòng nghỉ đã bao gồm ăn sáng hôm sau, và tắm bể bơi.

Ảnh Puluong Retreat
Ảnh Puluong Retreat
Ảnh Puluong Retreat
Ảnh Puluong Retreat
Ảnh Puluong Retreat
Ảnh Puluong Retreat

Phục vụ ăn uống !

Tùy theo thời gian bạn đến Puluong Retreat mà thực đơn thay đổi khác nhau, và vì là địa điểm cách biệt nên bạn muốn thưởng thức các món ăn như ý phải đặt trước khi book phòng, hoặc trước ngày đến 1 ngày để họ chuẩn bị nguyên liệu. Nếu chưa biết lựa món thì đặt theo suất. Ví dụ suất 250 ngàn / người / bữa.

Ảnh Puluong Retreat
Ảnh Puluong Retreat
Ảnh Puluong Retreat
Ảnh Puluong Retreat

Liên hệ điện thoại cố định : 043 8239 988