Hà Nột lọt top điểm đến rẻ nhất hành tinh

0
989
5/5 - (6 bình chọn)

Theo một trang web chuyên về vận tải đường hàng không tên Hoppa đánh giá, thủ đô Hà Nội của Việt Nam nằm trong top 19 điểm du lịch hạt rẻ nhất hành tinh.

Theo Hoppa – website chuyên về vận tải đường hàng không đã phân tích tính toán ra chi phí một du khách trung bình phải chi trả hàng ngày tại các địa điểm du lịch khác nhau trên khắp hành tinh. Để tìm ra được những điểm hạt rẻ nhất, Trang web này phải phân tích các chi phí cho một chuyến đi phổ thông, gồm những chuyến đi taxi 3km, nghỉ qua đêm tại khách sạn, một bữa ăn chính tiêu chuẩn. Hoppa cũng tính đến số tiền mà du khách sẽ trả cho khoảng nửa lít bia, hay một ly café, hoặc một chai rượu.

Hà Nột điểm đến rẻ nhất hành tinh

Tổng hợp dựa trên những dữ liệu đó, Trang Hoppa đã phát hiện ra 19 địa điểm du lịch giá hạt rẻ nhất hành tinh. trong danh sách đó, thủ đô của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách, Hà Nột điểm đến rẻ nhất hành tinh với trí thứ 4 với tổng chi phí phải chi trả trung bình một ngày trên một du khách là 89.25 USD. Chúng bao gồm: phí đi taxi ( cho 3km ) 1.72 USD; nghỉ khách sạn bình dân 58.31 USD; một bữa chính tiêu chuẩn 15.23 USD; một chai bia 0.66 USD; một ly cafe 1.55 USD; một chai rượu 10.01 USD.

 Thủ đô Budapest ( Hungary )

Trong đó quốc gia du lịch rẻ nhất đứng đầu là Hungary với thủ đô Budapest với tổng chi phí chi trả trung bình trên người là 57.01 USD. Ngoài ra trong Top 10, cũng có sự xuất hiện của các điểm đến nổi tiếng châu Á khác như  thu đô Bangkok của Thái Lan hay thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Thủ đô Bangkok ( Thái Lan )

Thống kê của trang Tripadvisor

Theo nhiều thống kê đây không phải là lần đầu Hà Nội có trên trong danh sách những điểm đến có giá hạt rẻ nhất hành tinh, không lâu trước đây, một trang du lịch uy tín khác Tripadvisor cũng chọn thủ đo Hà Nội thuộc một trong những điểm đến rẻ và hấp dẫn nhất cho du khách. Co thẩ nhận thấy. Châu Á với nhiều thành phố tiếp tục nhận được sự ưu ái từ du khách khắp nơi trên thế giới. Và Bắc  Mỹ, Châu Âu lại là nơi tập trung nhiều điểm đến đắt đỏ nhất hành tinh, chủ yếu bởi đây là những nước phát triển.

Dưới đây là 10 Thành phố du lịch hạt rẻ nhất hành tinh do trang Hoppa bình chọn:

1. Thủ đô Budapest ( Hungary ) : 57.01 USD

2. TP Tenerife ( Tây Ban Nha ) : 58.68 USD

3. Thủ đô Bangkok ( Thái Lan ) : 86.82 USD

4. Thủ đô Hà Nội ( Việt Nam ) : 89.25 USD

5. TP Cape Town ( Nam Phi ) : 93.30 USD

6. Faro ( Bồ Đào Nha ) : 95.50 USD

7. Auckland ( New Zealand ) : 103.16 USD

8. TP Corfu ( Hy Lạp ) : 110.86 USD

9. TPSharm el-Sheikh ( Ai Cập ) : 111.44 USD

10. Thủ đô Kuala Lumpur ( Malaysia ) : 114.83 USD

Xem thêm :