Hồ Ba Bể, một địa điểm du lịch không thể bỏ qua

0
1822
5/5 - (7 bình chọn)

Trong số các hồ nước ngọt của Việt Nam, hồ Ba Bể là một trong những địa điểm được yêu thích nhất. Chính vì vậy, hồ Ba Bể trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước. Vậy điều gì đã làm nên sức hút của địa danh này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Hồ Ba Bể, một địa điểm du lịch lý tưởng không thể bỏ qua

Hồ Ba Bể là một hồ nước ngọt thuộc tỉnh Bắc Kạn. Lịch sử hình thành của hồ nước này cách đây khá lâu đời, theo ước tính là vào khoảng hơn 200 triệu năm về trước vào cuối thế kỷ Camri. Hồ nước này được biết đến như một trong những hồ tự nhiên lớn nhất của nước ta. Hồ có cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt và vô cùng kỳ vĩ.

Hồ Ba Bể thuộc vườn quốc gia Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn và là một trong số 100 hồ nước tự nhiên lớn nhất trên thế giới. Tổng diện tích của hồ lên đến 10.048 ha và được chia thành hai khu vực là khu vực bảo vệ I và khu vực bảo vệ II. Trong đó khu vực bảo vệ II có diện tích gấp gần 10 lần khu vực bảo vệ I và tiếp giáp với khu vực này..

Từ lâu, hồ Ba Bể đã trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước tới nghỉ dưỡng, thưởng ngoạn vẻ đẹp sơn thủy hữu tình nơi đây. Đây là một hồ nước được hình thành trên núi karst vào khoảng 10.000 năm trước đây. Lịch sử và cấu trúc địa chất của hồ nước này khá độc đáo và ấn tượng. Sự hài hòa về khí hậu và những điều kiện thuận lợi về đại chất, địa mạo của Ba Bể đã tạo nên sự đa dạng sinh học, trở thành môi trường sống thích hợp cho các loài động thực vật nơi đây.

Đến với hồ Ba Bể, du khách sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp của một hồ nước ngọt rộng lớn này mà còn được chiêm ngưỡng những loài sinh vật quý hiếm. Không những thế, bạn còn có thể khám phá vườn quốc gia Ba Bể. Đây là một vườn quốc gia với hệ động thực vật hết sức phong phú, đồng thời cũng là địa bàn sinh sống của quần thể nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Hồ Ba Bể là một địa danh được tạo hóa ban tặng cho những vẻ đẹp độc đáo. Nước ở hồ luôn sạch, trong xanh và tĩnh lặng. Cảnh đẹp của hồ Ba Bể khiến cho bất cứ ai đến nơi đây cũng đều phải ngỡ ngàng. Hồ nước này từ lâu đã đi vào những áng thơ văn trữ tình hết sức thơ mộng. Đây còn là nơi tụ hội của nhiều truyền thuyết có liên quan đến các địa danh của hồ.

Kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể

Tới bất kỳ địa điểm du lịch nào bạn cũng đều cần phải có những kinh nghiệm du lịch  nhất định, và hồ Ba Bể cũng không phải là ngoại lệ. Du lịch hồ Ba Bể, bạn nên đi vào mùa hè để có thể tận hưởng một cách đầy đủ nhất cái cảm giác mát lạnh, thoải mái mà nơi đây mang lại. Bạn có thể tham gia một chuyến đi du lịch trong vòng 2 – 3 ngày bằng ô tô hoặc xe máy, tùy vào điều kiện của bản thân.

Theo như kinh nghiệm của những người đã từng du lịch tại hồ Ba Bể, về phương tiện đi lại, bạn có thể đi bằng xe khách, xe ô tô riêng hoặc xe máy. Đối với những du khách đi bằng xe khách xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể bắt xe ở bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Gia Lâm đi Bắc Kạn, đến chợ Rã thì bắt xe ôm vào Ba Bể. Còn với xe riêng hoặc xe máy thì bạn có thể thoải mái chủ động giờ đi và về mà không lo phải phụ thuộc vào nhà xe. Trên đường du khách có thể dừng chân để thưởng ngoạn những phong cảnh đẹp ven đường.

Còn nếu bạn có dự định tiến hành một chuyến phượt Ba Bể, bạn có thể đi vào những ngày nghỉ cuối tuần. Vào ngày cuối tuần bạn có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất sao cho vừa đảm bảo được thời gian đi lại, vui chơi lại không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn và tuần tới. Tốt nhất bạn nên chạy xe lên Bắc Kạn vào tối thứ 6 và nghỉ ngơi đến hôm sau đi tham quan nơi này. Đó là những kinh nghiệm du lịch hồ Ba Bể quý báu mà bạn nên tham khảo trước khi đến nơi đây.

Hồ Ba Bể

Hồ Ba Bể là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất của Việt Nam, không chỉ đẹp mà nơi đây còn nằm trong vườn quốc gia Ba Bể với sự đa dạng về hệ sinh thái, động thực vật. Tới thăm Ba Bể, bạn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ, thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên mỹ lệ, núi non hùng vĩ. Có thể nói, những ai đã từng một lần tới Ba Bể đều không thể quên được những hình ảnh đã in đậm trong tâm trí họ, đều muốn một lần nữa có thể quay trở lại nơi đây.

 Xem thêm :