Hồ nước trời ban của An Giang

0
727
5/5 - (2 bình chọn)

Hồ nước trời ban ở An Giang

Búng Bình Thiên

Búng có nghĩa hồ và đầm, bình là mặt nước lúc nào cũng êm ả, thiên có nghĩa là trời. Do vậy, đây là  hồ nước yên bình do trời ban.

Búng Bình Thiên tạo nên một làn gió mới trong bức tranh miền Tây quyến rũ. Khách du lịch sẽ cảm nhận được một cảm giác yên bình, dịu mát  của dòng sông và cả bầu trời. Thiên nhiên và con người của miền sông nước nơi đây vô cùng dịu dàng, trong sáng với nếp sống giản dị. Đến với miền quê hương điệu hò này, bạn sẽ có rất nhiều khám phá.

Búng Bình Thiên làm nao lòng lữ khách phương xa, và là nơi đem lại tiềm năng kinh tế cho người dân địa phương

Hồ nước trong vắt, miệng hồ thông với nhánh sông Bình Di. Dòng nước đỏ ngầu phù sa chỉ cần chạm đến miệng hồ thì trở thành chiếc gương xanh trong. Điều này làm cho búng Bình Thiên trở thành hồ nước có hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ trên thế giới. Cũng nhờ vậy mà ngày càng nhiều du khách hiếu kỳ đến với nơi đây để tận mắt chứng kiến hiện tượng này.

Khách thập phương có thể tham gia lễ hội Búng Bình như các hoạt động văn hóa như đua thuyền, bơi lội, chống xuồng đua, nơm cá, … 

Đến với bùng Bình Thiên, du khách còn được biết đến làng văn hoá người Chăm độc đáo trong tín ngưỡng và đời sống của người Chăm. Bạn có thể gặp những cô gái Chăm xinh đẹp trong trang phục mang đậm bản sắc truyền thống, những đứa trẻ chơi đùa cùng nhau và các cụ già ngồi trên ngưỡng cửa. Một hình ảnh vô cùng bình dị.

bọn trẻ ở làng người Chăm vui đùa bên hồ nước trời ban

Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân thực thụ khi xin ngủ nhờ nhà người dân địa phương.

Các loài động thực vật nơi đây cũng rất phong phú. Cá đồng ở Búng Bình Thiên được xem là đặc sản. Món cà ri và lạp xưởng bò là món đặc trưng cho . Vào mùa nước nổi, món ăn càng phong phú đa dạng, như chiên xả ớt chuột đồng , bông súng bóp gỏi, cá linh non kho tiêu ăn với cơm nguội… và lẩu cá linh bông điên điển. Sẽ rất thú vị khi được thưởng thức những món đặc sản dân tộc.

ọn trẻ ở làng người Chăm vui đùa bên hồ nước trời ban

Lẩu cá linh bông điên điển – đặc sản mùa nước nổi. Món ăn không thể thiếu đối với bà con miền đất quanh năm gắn bó với thuyền đò với sông nước nam bộ. Những sản vật tự nhiên kết hợp tạo nên hương vị ngon độc đáo có bản sắc riêng cho nó.

cari

Càri của người Chăm.

tung-lo-mo-dac-san-cua-nguoi-cham-an-giang

Lạp xưởng bò. Món đặc sản lạp xưởng lấy nguyên liệu chính từ thịt bò khi ăn kèm với sôi hành thì ngon hết ý, vị lạ lạ từ món thịt hun khói kết hợp với hành khô béo ngậy cùng những bó cơm nếp tròn to bùi thơm phức