Hòa mình cùng du lịch Hội An

0
832
5/5 - (2 bình chọn)

Du lịch Hội An là một trong những chủ đề được quan tâm nhất khi tới Quảng Nam. Bởi lẽ phố cổ Hội An đang ngày càng trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng ngàn lượt du khách mỗi năm. Đến với Hội An, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp cổ kính của nơi đây cùng với những con người vô cùng thân thiện, tận hưởng một chuyến du lịch đầy cảm xúc và mãn nguyện lòng người.

Du lịch Hội An – Một điểm đến với bề dày lịch sử

Hội An là một trong những địa điểm du lịch có bề dày lịch sử lâu đời. Đây là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam, trong đó được biết đến nhiều nhất là phố cổ Hội An. Theo những nghiên cứu khảo cổ học, Hội An đã có nền móng từ thời tiền sử. Tại đây có nhiều di tích có niên đại hàng ngàn năm như di tích Bãi Ông thời Tiền Sa Huỳnh (hơn 3.000 năm về trước) và các di tích thời hậu Sa Huỳnh. Du lịch Hội An tựa như theo dòng thời gian trở về với lịch sử hàng ngàn năm xây dựng và phát triển nơi đây.

Đến thế kỷ thứ 2 là thời kỳ dân cư Champa sinh sống và tạo nên một nền văn hóa rất phát triển. Điều này đã mở đầu cho một cảng thị sầm uất về sau. Sau đó, đến cuối thế kỷ XV, người dân Đại Việt bắt đầu định cư tại Hội An và phát triển một nền kinh tế khá rực rỡ, nhiều làng nghề cũng được thành lập, giao thương buôn bán khá tấp nập.

Từ đó đến nay, Hội An trải qua nhiều thời kỳ thăng trầm của lịch sử. Có lúc suy thoái, có lúc hưng thịnh, cũng có lúc phải đứng dưới sự bảo hộ của phương Tây nhưng Hội An vẫn kiên cường tiếp tục tồn tại và phát triển. Một trong số những ngành phát triển hàng đầu của nơi đây đó chính là du lịch Hội An. Với bề dày lịch sử hàng ngàn năm của mình, Hội An là nơi hội tụ rất nhiều những nét đẹp văn hóa truyền thống, là một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm :

Hòa mình cùng du lịch Hội An

Du lịch Hội An là một ngành rất phát triển nơi đây. Với lợi thế có bề dày lịch sử và những làng nghề truyền thống, phố cổ hàng ngàn năm tuổi, những bảo tàng lịch sử văn hóa nổi tiếng, Hội an đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của tỉnh Quảng Nam. Nơi đây có những nét đẹp mà khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, là điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế. Các tour du lịch đến Hội An ngày một nhiều đã nói lên nét hấp dẫn của thành phố này.

Du lịch Hội An, chúng ta không thể bỏ qua các làng nghề truyền thống rất đặc trưng của thành phố hàng ngàn năm tuổi này. Trong số các làng nghề truyền thống đó, không thể không nhắc đến những làng nghề như làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà,… và các bảo tàng văn hóa – lịch sử nổi tiếng nơi đây như bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh, bảo tàng gốm sứ Mậu Dịch…

Nếu có dịp đi du lịch Hội An, bạn nên ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng của nơi đây như phố cổ Hội An, một địa điểm hấp dẫn bậc nhất của thành phố này, ngoài ra còn có các địa điểm khác mà bạn có thể tham quan nhân chuyến du lịch Hội An như khu di tích Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm, bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua các buổi biểu diễn nghệ thuật cổ truyền và tham gia các trò chơi thể thao dưới nước. Hội An giống như một thiên đường cho khách du lịch tới tham quan.

du lịch Hội An

Phố Cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, một đô thị đã có lịch sử hàng ngàn năm xây dựng và phát triển. Đô thị cổ Hội An ngày nay là một điển hình đặc biệt về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn và chu đáo. Phố cổ Hội An được UNESCO công nhân là một di sản văn hóa của thế giới vào ngày 4 / 12 / 1999.

Có thể nói Hội An là một địa điểm lý tưởng cho khách du lịch gần xa, du khách trong nước và quốc tế. Đến với du lịch Hội An, bạn sẽ có cơ hội được khám phá, chiêm ngưỡng di sản văn hóa thế giới phổ cổ Hội An, hòa mình cùng những nét cổ kính và lịch sử lâu đời của nơi đây. Hội An luôn là địa danh du lịch hàng đầu của tỉnh Quảng Nam, là một nơi mà bất cứ ai cũng muốn một lần đặt chân đến.

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here