Khám phá thắng cảnh núi non điệp trùng Hoàng Liên Sơn

0
2591
4.6/5 - (9 bình chọn)

Trong số các dãy núi ở Việt Nam, Hoàng Liên Sơn là dãy núi được nhiều người biết đến hơn cả. Dãy núi này có ngọn núi Fansipan được ví như là nóc nhà của Đông Dương. Hoàng Liên Sơn cũng đồng thời là một thắng cảnh nổi tiếng, tại đây có nhiều cảnh đẹp, hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Trong bài viết này, chúng ta cùng khám phá thắng cảnh Hoàng Liên Sơn để cảm nhận nét đẹp cũng như sự hấp dẫn của nó nhé.

Hoàng Liên Sơn
Ảnh : internet

Giới thiệu đôi nét về dãy núi Hoàng Liên Sơn :

Hoàng Liên Sơn là một dãy núi đồ sộ nhất nước ta với rất nhiều đỉnh núi cao ngất. Dãy núi này thuộc Tây Bắc nước ta và nằm giữa hai tỉnh là tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu. Từ lâu Hoàng Liên Sơn đã được biết đến là một dãy núi rất dài và rộng với chiều dài lên đến 180 km và chiều rộng vào khoảng 30 km. Dãy núi đồ sộ này chính là phần sau cùng của dãy Ai Lao Sơn.

Hoàng Liên Sơn
Ảnh : internet

Tại Hoành Liên Sơn có rất nhiều dãy núi và đỉnh núi cao. Ở đây có những ngọn núi cao trên 2.800 m. Trong số các ngọn núi đó, ấn tượng nhất vẫn là ngọn núi Phan Xi Păng với độ cao lên đến 3.143 m. Ngọn núi này được xem như là nóc nhà của Đông Dương vì là ngọn núi cao nhất trong khu vực ba nước Đông Dương là Việt Nam, Lào và Campuchia. Từ Hoàng Liên Sơn ta có thể nhìn thấy thị trấn Sa Pa, một trong những địa điểm du lịch đồng thời cũng là khu nghỉ mát nổi tiếng của nước ta.

Hoàng Liên Sơn là một dãy núi có hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Nơi đây tập trùng nhiều loài động thực vật quý hiếm. Trên dãy Hoàng Liên Sơn có vườn quốc gia Hoàng Liên. Đây là một vườn quốc gia nằm ở độ cao 1.000 – 3.000 m so với mực nước biển. Vườn quốc gia này được thành lập từ năm 2002, từ đó đến nay đã trở thành một khu bảo tồn động thực vật quan trọng cho khu vực này.

Hoàng Liên Sơn
Ảnh : internet
Hoàng Liên Sơn
Ảnh : internet

Vườn quốc gia Hoàng Liên chính là một trong những khu bảo tồn quan trọng nhất của nước ta và cũng là một khu rừng đặc dụng trọng yếu. Tổng diện tích của vườn quốc gia này là 29.845 ha và được chia làm nhiều phân khu. Vườn quốc gia Hoàng Liên thuộc Hoàng Liên Sơn là một nơi bảo tồn động thực vật hết sức quan trọng. Nơi đây có hệ sinh thái rất phong phú và đa dạng với nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Khám phá thắng cảnh Hoàng Liên Sơn :

Hoàng Liên Sơn không chỉ là một dãy núi đơn thuần mà còn được xem như một thắng cảnh nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên hết sức tráng lệ. Vẻ đẹp của Hoàng Liên Sơn không quá rực rỡ, cũng không quá nổi bật mà nó giống như một bức tranh vùng sơn cước, đẹp một cách hài hòa, trong đố lấy quang cảnh thiên nhiên mây trời rừng núi là chủ đạo.

Hoàng Liên Sơn
Ảnh : internet

Ngắm nhìn quang cảnh Hoàng Liên sơn, bạn sẽ thấy một dãy núi cao đồ sộ, trải dài tưởng chừng như bất tận. Các ngọn núi trùng trùng điệp điệp nổi tiếp nhau, xanh ngắt một màu tạo nên một cảnh tượng hết sức hùng vĩ. Có lẽ vì thế mà hàng năm có không ít tour du lịch đến với Hoàng Liên Sơn để tham quan, thưởng ngoạn phong cảnh nơi đây.

Đứng trước cảnh tượng ấy, con người ta cảm thấy mình thật nhỏ bé biết bao. Giống như mình đang chìm vào trong cái hùng vĩ của thiên nhiên, như đang bị núi rừng Hoàng Liên Sơn nuốt trọn. Xa xa, từ lưng chừng núi trở lên, những đám mây trắng lượn lờ, sà xuống núi tựa như một dải lụa trắng vắt qua dãy núi một màu xanh biếc, tạo nên bức tranh thật hài hòa, hoàn mỹ. Đó là bức tranh của tự nhiên, bức tranh mà tạo hóa chính là người họa sĩ tài ba, chỉ qua một vài đường nét đã lột tả hết được cái thần của cảnh đẹp nơi đây.

Hoàng Liên Sơn không chỉ đẹp bởi cảnh quan thiên nhiên kỳ thú mà còn đẹp bởi các loài động thực vật hết sức đa dạng. Đây là một dãy núi với hệ sinh thái động thực vật phong phú và đa dạng, đặc biệt là ở vườn quốc gia Hoàng Liên. Hiện tại ở dãy núi này có rất nhiều loài động thực vật sinh sống thuộc nhiều họ, loài khác nhau. Trong số đó cũng có không ít loài là thực vật quý hiếm.

Hoàng Liên Sơn
Ảnh : internet

Xem thêm :

Ở Hoàng Liên Sơn nổi bật lên là những loài thực vật rất đẹp và quý hiếm. Đến khám phá dãy núi này ta có cảm giác như đang lạc vào một vương quốc của các loài hoa, đặc biệt là hoa lan với nhiều loài khác nhau, cùng với đó là những loài hoa đỗ quyên nở rộ và còn có rất nhiều loài cây thảo dược có giá trị.

Có thể thấy Hoàng Liên Sơn là một thắng cảnh đẹp của nước ta. Nơi đây không chỉ là một dãy núi đồ sộ mà còn là một bức tranh phong cảnh hết sức tráng lệ. Đến Hoàng Liên Sơn vào mùa hoa đỗ quyên nở rộ, ta sẽ được thưởng thức một khung cảnh rực rỡ sắc màu với đủ màu đỗ quyên khác nhau. Vẻ đẹp đó thật khiến cho tầm mắt con người tưởng như bị choán ngợp, toàn bộ tâm trí đều như thu hết vào những bông hoa đó. Hoàng Liên Sơn đẹp một cách mộc mạc, nhưng cũng có khi thật rực rỡ biết bao.

 

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here