Các kinh nghiệm cho phượt thủ săn mây

0
783
5/5 - (1 bình chọn)

Các Kinh nghiệm cho phượt thủ săn mây sao cho hiệu quả nhất. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu bạn phải không nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Mây mà chúng ta luôn muốn săn là gì ?

Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn thì mây chính là sự tích tụ của hơi nới dưới một mức áp suất và nhiệt độ nhất định tạo nên. Thường thưởng sẽ ở nhiệt độ và không khí khá thấp. 

2. Làm sao để săn được mây đẹp và hiệu quả ?

  • Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là thời tiết, thời tiết sẽ quyết định chúng ta có nên đi săn mây hay không. Bởi không dễ gì mà bắt gặp được một cảnh mây đẹp. Thế nên việc tìm hiểu và nghiên cứu thật kĩ thời tiết là điều nên làm nếu bạn có ý định đi. Thêm vào đó là độ ẩm của khu vực chúng ta muốn săn mây.
  • Thứ 2 : Cũng không kém phần quan trong đó là phương hướng và địa hình. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về góc đứng chụp và các yếu tố thêm vào khác. Các bạn có thể tham khảo Google Map và Google Earth. Trên thực tế thì đến địa điểm dụ định thì tùy cơ ứng biến nhưng nếu đã chuẩn bị thì sẽ không mất thời gian và ghi lại những khoảnh khoắc đẹp.
  • Thứ 3 : Với những người đi ngắm thì việc chuẩn bị máy là không cần, nhưng với người đam mê chụp ảnh thì đó quả là điểu quan trọng: máy ảnh, ống kính, kính lọc.
  • Thứ 4 : Đó chính là thời gian. Chúng ta thường tranh thủ thời gian đi chứ ít khi đi đúng dịp để săn mây đẹp. Muốn săn mây thì cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ và một khoảng thời gian tuyệt với trong mùa mây để lên đường. Mây thường vào mùa thu đông, đây là điều kiện hội tụ để có mây. Bạn nên nhớ điều này

3. Mây thường xuất hiện ở đâu ?

Việt Nam là vùng khí hậu cận nhiệt đới, vào mùa đông đặc biệt các vùng núi phía bắc và nơi có nhiệt độ khá thấp như Đà Lạt và Tây Nguyên. May mắn thì leo núi Bà Đen – Tây Ninh các bạn có thể săn được mây với những bức ảnh lung linh và huyền ảo.

Ở Việt Nam có rất nhiều địa điểm để săn mây, bạn đã tìm hiểu chưa, sẽ có nhiều nơi thú vị để bạn săn tìm được những bức ảnh đẹp. Đã có không ít người làm được điều đó. Hãy lên kế hoạch cụ thể và một lịch trình chi tiết để săn tìm mọi góc chụp tuyệt vời có thể nhé.

Xem thêm :

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here