Những mẹo nhỏ khi khó khăn về ngôn ngữ

0
1127
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn chắc hẳn rất muốn đi du lịch các nước, nhưng vấn đề ngôn ngữ làm bạn đau đầu và lo lắng. Dưới đây là một số những mẹo nhỏ khi khó khăn về ngôn ngữ giúp bạn vượt qua rào cản.

Mẹo nhỏ khi khó khăn về ngôn ngữ .

1. Cố gắng học một vài từ cơ bản

Những từ ngữ hay một vài câu ngắn đơn giản cũng có thể giúp bạn tự tin hơn khi đi du lịch. Bạn không nhất thiết phải học nhiều, học tràn lan mà đôi khi lại không dùng đến những kiến thức đấy. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy tốn thời gian và chán nản khi lên kế hoạch du lịch.

hình ảnh ngôn ngữ

 2. Luôn mỉm cười

Cười là cách biểu hiện gần gũi nhất và cho thấy sự thân thiện của bạn với mọi người xung quanh. Nếu bạn muốn giao lưu kết bạn thật nhiều thì đừng tiết kiệm nụ cười nhé. Nó sẽ rất có lợi cho bạn.

3. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể linh hoạt

Những cử chỉ đơn giản từ ánh mắt cho đến nụ cười hay tay chân, bạn hãy sử dụng toàn bộ body của mình nếu muốn diễn tả cho người đối diện hiểu nhé. Bạn sẽ tìm được hướng giải quyết nhờ vào sự thông minh và khéo léo của mình đấy.

hình ảnh cử chỉ ngôn ngữ

4. Luôn mang theo một cuốn sổ và một cây bút

Là những thứ không thể thiếu trong những dịp đi du lịch đặc biệt là ngoài nước. Nếu khó khăn trong việc diễn tả cho người khác hiểu bằng hành động tay chân thì thay vào đó bạn hãy viết những gì mà mình muốn nói.

5. Sử dụng ứng dụng phiên dịch

Google dịch là sự lựa chọn của rất nhiều người đi du lịch. Nó rất thuận tiện và dễ sử dụng, nó đơn giản mà vẫn giúp người đối diện của mình hiểu và giúp đỡ một cách nhiệt tình. 

 6. Lên sẵn kế hoạch cho việc di chuyển từ sân bay đến khách sạn

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong vấn đề giao tiếp thì tốt nhất nên lên lịch trình một cách cụ thể nhất, tránh trường hợp bị hỏng kế hoạch du lịch do hạn chế về mặt ngôn ngữ.

7. Hỏi dân bản địa đường đi

Đây cũng là một sự lựa chọn dành cho bất kì người nào đi du lịch. Bạn có thể nhờ người dân chỉ đường nhưng nhớ là nên chọn người trẻ tuổi hay muốn chắc chắn hơn thì nhân viên nhà hàng, khách sạn…

8. Mang theo bản đồ bằng ngôn ngữ địa phương

Trước khi đi bạn nên đánh dấu địa điểm mà mình muốn đến tham quan. Nếu bạn chẳng may không tìm được vị trí mà mình lên kế hoạch sẵn thì có thể nhờ người dân chỉ đường giúp. Thật dễ dàng phải không nào.

mẹo nhỏ khi khó khăn về ngôn ngữ

 9. Sử dụng smartphone chụp hình lại lộ trình 

Việc sử dụng điện thoại thông mình ngày càng nhiều và lưu lộ trình bạn đi trong máy cũng không phải là khó phải không. 

10. Tìm những người bản địa muốn thực hành tiếng Anh

Muốn nói tiếng anh cũng không phải là chuyện khó khăn gì. Bạn có thể đến bất kì một trường đại học hay cao đẳng nào để thực hiện điều đó. Bạn sẽ được giúp đỡ thật nhiệt tình nếu như bạn tỏ ra hòa đồng, và có thiện chí với họ.

Xem thêm :