Tam giác mạch nhuộm hồng đất Thái Nguyên

0
685
5/5 - (2 bình chọn)

Tại bản Lũng Luông, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, nằm cách trung tâm TP. Thái Nguyên chừng 40 cây số mấy năm nay nổi tiếng là 1 vùng với những cánh đồng Hoa tam giác mạch tuyệt đẹp với diện tích hơn 2.000 m2. Từ đó chắc chắn rất thu hút nhiều bạn trẻ và những người yêu cái đẹp tìm đến khám phá, lưu lại cho mình những thước phim, bức hình đẹp.

Sắc hồng trắng của hoa tam giác mạch trên nền xanh biếc của cỏ cây, núi rừng tạo nên cảm giác mát mẻ, tươi tắn và thoải mái, mộc mạc nhưng thơ mộng, hấp dẫn lòng người.

Vùng hoa này khởi xướng của người đàn ông tên Trần Văn Páo, người dân tộc H-Mông ngụ bản Lũng Luông gieo trồng nhằm thu hút khách tham quan, từ đó tạo điều kiện tăng chút thu nhập giúp đỡ gia đình. Hiện nay, cũng có một số người dân làm theo đã tự trồng ra cho mình những cánh đồng hoa tam giác mạch cũng rất đẹp.

Bình thường, để được ngắm hoa tam giác mạch, chúng ta vẫn theo nhau lên Hà Giang. đường từ Hà Nội lên khá xa và nguy hiểm. Ở đây, bạn có thể đi trên những cung đường nhỏ quang co quanh núi , nhưng nó không khó khăn và nguy hiểm.

Xem thêm :

Đến ngắm hoa, bạn còn có thể thuê trang phục người Mông để chụp ảnh lưu niệm, giá không đắt lắm mà lại có những shot hình độc lạ. Những du khách ở xa có thể ở lại qua đêm tại các Homestay bên đường do nhà dân tổ chức, có phục vụ cả ăn uống nếu yêu cầu, tranh thủ thêm thời gian vui chơi khám phá cùng đất mới.

Hoa tam giác mạch