Tiêu chuẩn sao của khách sạn nói lên điều gì

0
1114
5/5 - (1 bình chọn)

Hệ thống xếp hạng tiêu chuẩn sao của khách sạn có thể là một khó khăn. Bạn có thường xuyên đi du lịch đến một khách sạn 4 sao mong đợi những điều tuyệt vời, nhưng khi bạn nhận được ở đó nó không có gì khác nhau cho bất kỳ khách sạn 2 hoặc 3 sao ? Điều gì về các khách sạn mà yêu cầu phải có 7 sao ? Có lẽ bạn đã ở lại tại một khách sạn 2 sao tráng lệ hoặc đã có một kinh nghiệm khủng khiếp tại một địa điểm 4 sao đặc biệt là chất lượng kém.

tiêu chuẩn sao của khách sạn

Nguyên tắc cơ bản của hệ thống xếp hạng sao

Hệ thống xếp hạng sao được quốc tế công nhận là tiêu chí chung cho chất lượng tổng thể của một khách sạn. Tuy nhiên, những gì một quốc gia có thể coi như một địa điểm 3 sao sẽ là 2 sao ở một nơi khác , và ngược lại. Trong khi không có tiêu chuẩn quốc tế , các khách sạn trên toàn thế giới đăng ký, các ngôi sao liên quan đến tất cả các mức độ của một khách sạn dịch vụ, cơ sở vật chất, phòng, vị trí và giá cả .

Sau đây là một hướng dẫn Tiêu chuẩn sao của khách sạn nói chung

  • 1 sao  Các lựa chọn phòng cơ bản, thiết bị phòng tắm được chia sẻ trong một số trường hợp và một máy bán hàng tự động gần sảnh nơi bữa ăn tự phục vụ.
  • 2 Sao  Tùy chọn phòng cơ bản, màu tv và một quán bar / nhà hàng trong nhà.
  • 3 sao Tùy chọn Nhiều phòng, nhà hàng, phòng tập và phòng hội nghị / kinh doanh có sẵn.
  • 4 sao Nhiều phòng / tùy chọn bộ mền, các nhà hàng và quán bar , cơ sở kinh doanh, dịch vụ hướng dẫn khách, bơi phòng tập thể dục, hồ bơi và nhà trẻ.
  • 5 sao Chỗ ở sang trọng với tất cả các cơ sở trên và nhiều hơn nữa .

Tiêu chuẩn sao của khách sạn được quyết định bởi ? 

Tại Anh tổ chức sau đây có trách nhiệm đánh giá và xếp hạng khách sạn :

  • AA ( Hiệp hội xe )
  • Du lịch Anh
  • Du lịch Scotland
  • Du lịch Wales

Trong năm 2007, nhóm đã được thành lập để tạo ra một hệ thống thống nhất xếp hạng tại Anh. Mỗi khách sạn kết hợp với bất kỳ quy chuẩn nào trong 4 tổ chức đã được đánh giá và kiểm tra thanh tra chuyên nghiệp .

Vị trí đóng một vai trò lớn hơn trong giá và đánh giá của một khách sạn – không chỉ các quốc gia, từ thành phố đến thành phố. Một khách sạn 4 sao ở trung tâm của London có thể mang theo xếp hạng sao cao hơn so với một khách sạn 2 hoặc 3 sao ở gần Reading, nhưng có một cơ hội tốt cho các phòng sẽ có cùng kích cỡ.

Sử dụng nhiều sao đối với Hướng dẫn

Với các khách sạn, nhà nghỉ và B & B đã được thẩm định bởi các cơ quan bên ngoài đáng tin cậy ( như AA hoặc Visit Britain ), bạn thường có thể dựa vào những gì các ngôi sao cho bạn biết. Ngày nay, với thông tin được như vậy một cách tự do có sẵn, bạn sẽ làm tốt để kiểm tra một số diễn đàn và các trang web xem để tìm hiểu thêm một chút thông tin về khách sạn.

Xem thêm :