Vài nét khu du lịch Thanh Thủy , Phú Thọ

0
1623
4.7/5 - (6 bình chọn)

Vị trí địa lý

Các khu du lịch thanh thủy nằm rải rác trong huyện miền núi Thanh Thủy nằm ở phía Tây nam của tỉnh Phú Thọ, cách trung tâm thủ đô Hà Nội về phía Tây 65 km, cách trung tâm thành phố Việt Trì 40 km, đây là cửa ngõ nối liền các tỉnh Tây Bắc với thủ đô, là cửa ngõ giao lưu kinh tế văn hóa giữa Phú Thọ, Hà Nội, Hòa Bình và các tỉnh phía Tây Bắc của tổ quốc.

khu du lịch thanh thủy

Điều kiện tự nhiên – Tài nguyên thiên nhiên

Trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, hội tụ đủ 4 mùa xuân, hạ, thu, đông trong năm, nhiệt độ trung bình từ 20 – 24°C; độ ẩm trung bình các tháng đạt 80%, chênh lệch giữa các tháng từ 4 – 6%, lượng mưa trung bình 50mm về mùa khô. Hàng năm từ tháng 6 đến tháng 10 thường xuất hiện mưa to, lượng mưa trung bình 350mm.

Thanh Thủy là một trong những vùng sản xuất nông nghiệp chính, các loại cây lương thực và chăn nuôi thủy sản. Chất đất ở vùng đồi núi thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển của các cây nguyên liệu khác nhau. Quan trong hơn trên vùng đất này, từ lâu đã nổi lên có nguồn nước khoáng nóng thiên nhiên thu hút khách thâp phương, các khu du lịch thanh thủy mọc lên bắt kịp xu thế để phục vụ nhu cầu khách gần xa, dần dần biến nơi đây từ một vùng đất thuần nông thành một huyện du lịch nổi tiếng về suối nước nóng trong cả nước.

Điểm đến thú vị

Thanh thủy là một địa điểm du lịch gần Hà Nội. Đến đây có lẽ bạn sẽ băn khoăn bởi có khá nhiều địa điểm đưa vào dịch vụ tắm khoáng nóng, nên rất khó lựa chọn. kể ra thì chỉ có vài khu du lịch thanh thủy lớn và uy tín với dịch vụ này mà bao gồm có cả nghỉ ngơi, ăn uống , vui chơi, giải trí uy tín đã được hàng ngàn lượt khách du lịch hàng năm đánh giá là điểm nên dừng chân khi đến đây như Thanh Lâm resort, nơi này nằm lưng chừng đồi bốn bề bao quanh bởi đồi núi, phong cảnh nên thơ, trồng rất nhiều cây bon sai, hoa trái, có trang trại riêng để bảo vệ nét ẩm thực của mình, hay khu Đảo Ngọc Xanh xưa vốn là một bãi nổi giữa sông, mới được đầu tư xây dựng kỳ công, hoàn thành với nhiều loại hình nghỉ ngơi, giải trí quy mô để trở thành một khu du lịch lớn, có thể kể tiếp đến như khu Thanh Thủy resort  có bề dày kinh nghiệm với các loại hình dịch vụ, vì đây là một trong những nơi tiên phong trong việc khai thác du lịch của huyện.

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here