Về Đắk Lắk du lịch Bản Đôn

0
1136
5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc tới Đắk Lắk có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến du lịch Bản Đôn, một địa danh nổi tiếng ở đây với khả năng thuần hóa voi rừng và cảnh quan thiên nhiên ấn tượng. Bản Đôn trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh, một điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn tham quan, khám phá thiên nhiên và cuộc sống con người nơi đây, cũng như ngắm nhìn những chú voi đáng yêu tại bản này.

Du lịch bản Đôn

Trước khi tìm hiểu về du lịch Bản Đôn, chúng ta nên hiểu đôi nét về địa danh này. Bản Đôn là một địa điểm du lịch nằm trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn của Đắk Lắk; cách Buôn Ma Thuột 40 km theo hướng tỉnh lộ 1 về phía Tây Bắc. Theo cách gọi của người Lào thì gọi là Bản Đôn (có nghĩa là “làng Đảo”nhằm chỉ một ngôi làng được xây dựng trên một ốc đảo của sông Sêrepôk.), nhưng còn theo người Ê đê và H’mông thì gọi là Buôn Đôn.

Hiện tại, tên gọi Bản Đôn chính là cách gọi chung để chỉ hệ thống cụm du lịch của huyện Buôn Đôn gồm các khu du lịch thác Bảy Nhánh, vườn quốc gia Yok Đôn, khu du lịch Cầu treo, hồ Đăk Min, vườn cảnh Trohbư… Du lịch Bản Đôn khá phát triển và có tiềm năng lớn. Du khách đến với nơi đây chủ yếu muốn thăm thú cuộc sống của những chú voi nổi tiếng nơi này. Bên cạnh đó bạn còn có thể thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và tráng lệ.

Xem thêm :

Du lịch Bản Đôn dựa trên sự khai thác những thắng cảnh tại đây và hệ động thực vật đa dạng, đặc biệt là đàn voi rừng. Ở Bản Đôn có rất nhiều thắng cảnh đẹp nằm tập trung như trong các bãi sông, thác Bảy nhánh, du lịch Cầu treo, hồ Đức Minh, nhà sàn cổ, mộ vua voi gần đó là Tháp chàm Yang Prong – Ea Súp. Không chỉ vậy Bản Đôn còn có vườn quốc gia Yok Đôn nổi tiếng là vườn quốc gia rộng nhất Việt Nam với hệ sinh thái rừng khộp đầy tiềm năng khai thác du lịch sinh thái, du lịch mạo hiểm.

Du lịch Bản Đôn có một tiềm năng lớn để phát triển, điều này là không thể phủ nhận. Sự năng động trong khai thác du lịch hiện nay đã biến Bản Đôn trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất của Du lịch Đắk Lắk. Số lượng các tour du lịch đến với địa danh này qua các năm đều tăng lên đáng kể, điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của nó đối với du khách thập phương.

Một số địa điểm nổi tiếng khi tới du lịch Bản Đôn

Du lịch Bản Đôn bạn không thể bỏ quan một số địa danh nổi tiếng của nơi này. Theo những kinh nghiệm du lịch để lại thì những địa điểm bạn nên đến là vườn quốc gia Yok Đôn, vườn cảnh Tronbư, cầu treo Buôn Đôn, hồ Đức Minh, mộ Vua Voi, nhà sản gỗ, và thưởng thức những đặc sản nơi đây như rượu A Ma Công, gà nướng Bản Đôn,…

Vườn quốc gia Yok Đôn được xem là một trong những điểm tham quan lý thú nhất khi du lịch Bản Đôn. Đây là vườn quốc gia lớn nhất nước ta với diện tích trên 115.500 ha, đồng thời cũng là nơi bảo tồn voi châu Á và hệ sinh thái rừng khộp. Không chỉ vườn quốc gia, vườn cảnh Trohbư cũng được xem là một khu vườn cảnh đẹp ở Đắk Lắk nằm tại Buôn Niêng, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn; cách Buôn Ma Thuột hơn 12 km theo đường tỉnh lộ 1.

Đây là một vườn cảnh với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng rực rỡ, những con đường di dạo quanh co uốn lượn theo các triền dốc, bờ hồ. Bộ sưu tập thực vật nơi đây hết sức phong phú, đa dạng về cây, cỏ, hoa và lan rừng. Vườn cảnh Trohbư quả là một điểm đến lý tưởng cho du khách khi tới du lịch Bản Đôn. Những ngôi nhà nhỏ đơn sơ mang đậm màu cổ tích nằm ẩn giữa tàn cây; có những tiểu cảnh đẹp làm điểm nhấn càng khiến cho vườn cảnh thêm hấp dẫn.

Đến du lịch Bản Đôn, bạn không thể bỏ qua mà chưa một lần ghé thăm cầu treo Buôn Đôn, một cây cầu du lịch được làm bằng vật liệu tre, nứa, song, mây có gia cố thêm cáp sắt. Một địa điểm lý thú khác mà bạn nên tới tham quan đó chính là hồ Đức Minh. Đây là hồ nhân tạo được tạo nên từ một công trình thủy lợi chặn dòng suối Đắk Man, tỉnh Đăk Lăk. Với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, hồ Đức Minh đã được đầu tư khai thác du lịch với đa dạng các loại hình như du lịch dã ngoại, nghỉ dưỡng, đặc biệt là các tour cưỡi voi đi chơi trong rừng khộp.

du lịch Bản ĐônĐặc điểm lý thú nhất khi du lịch Bản Đôn đó chính là có thể ngắm nhìn những chú voi đáng yêu, trải nghiệm cưỡi voi và tham quan một Vua Voi. Đây là khu lăng mộ của gia đình vua voi Khun Yu Nốp, một nhân vật lịch sử đã trở thành một huyền thoại của vùng Bản Đôn nổi tiếng về truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Mộ Vua Voi có kiến trúc M’nông và Lào, típ khối khá đơn giản và có trang trí hình búp sen ở bốn góc và đỉnh mộ.

Du lịch Bản Đôn luôn mang lại nhiều điều bất ngờ thú vị cho khách du lịch tới tham quan nơi đây. Với những tiềm năng vốn có của mình, Bản Đôn xứng đáng là một địa danh du lịch nổi tiếng nhất cả Đắk Lắk, là một địa điểm luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Đến với Bản Đôn, bạn có thể trực tiếp cưỡi voi và ngắm nhìn những cảnh quan thiên nhiên hết sức ấn tượng, thăm thú các địa điểm nổi tiếng nơi đây, thưởng thức những món đặc sản độc đáo.