Việt Nam là quốc gia có độ an toàn cao

0
893
5/5 - (3 bình chọn)

Để thu hút du khách thì quốc gia có độ an toàn cao cũng là một yếu tố quan trọng. Ngoài nét văn hóa và các danh lam thắng cảnh thì họ cũng rất quan tâm đến tình hình trong nước nơi mà họ sẽ đặt chân đến du lịch, tránh được những rắc rối có thể, biết trước luôn là lợi thế, bảo toàn con người là điều tất yếu.

Theo bảng xếp hạng năm 2015 của Viện Kinh tế và Hòa bình mới công bố kết quả Chỉ số hòa bình toàn cầu ( GPI ) thường niên, và bảng xếp hạng 162 quốc gia theo độ an toàn và hòa bình. GPI được tính toán trên 23 tiêu chí, từ tỷ lệ tội phạm nguy hiểm cao, tỷ lệ nhập xuất vũ khí gây sát thương, số lượng nhà tù … Các quốc gia sẽ được chấm theo thang điểm từ 1 đến 5, theo đó 1 là cao nhất.

Xem thêm :

Năm nay Việt Nam đứng ở vị trí 56, thuộc top quốc gia có độ an toàn cao trên thế giới.

việt nam là quốc gia có độ an toàn cao

Ngoài ra quốc gia đạt điểm số cao nhất là Iceland (1,148), kế tiếp vị trí là Đan Mạch (1,150), Áo (1,198), New Zealand (1,221), Thụy Sĩ (1,275) … Bất ngờ hơn, cường quốc kinh tế và quân sự số 1 thế giới Hoa Kỳ lại có chỉ số an toàn đạt 2,038 điểm và đã xuống vị trí 94 trên tổng bảng xếp hạng. Các quốc gia ở khu vực Trung Đông, với Afghanistan đứng thứ 160, Iraq ở vị trí số 161, Syria ở vị trí cuối cùng bởi đang xảy ra nội chiến – Từ số 162 là những quốc gia đứng top cuối cùng của danh sách, vì đây là các quốc gia hay gặp bất ổn chính trị, thường xuyên có xung đột sắc tộc, chiến sự.