Việt Nam vào top những địa điểm ăn ngon trên thế giới bạn có biết ?

0
992
5/5 - (2 bình chọn)

Trên trang Fanpage của CNN. Việt Nam đã được các độc giả bầu chọn vào danh sách đất nước có ẩm thực tuyệt vời địa điểm ăn ngon trên thế giới.

Địa điểm ăn ngon trên thế giới bạn đã biết ?

Việt Nam : tuy là một đất nước nhỏ, nhưng nền văn hóa ẩm thực lại vô cùng phong phú và tinh tế, Mỗi địa điểm trên đất nước lại có những đặt sản, món ngon tuyệt vời riêng, ngay cả những món ăn truyền thống với cùng tên gọi lại có cách chế biến khác nhau tùy theo từng vùng miền.

Hy Lạp : Biển xanh, cát trắng, ôliu Kalamata, phô mai Feta, Thịt nướng ngon tuyệt với bánh mỳ nướng khiến đây trở thành điểm đến hoàn hảo. Không ngoa khi nói rằng , đi du lịch và ăn uống ở quốc gia xinh đẹp này cho ta cảm giác như đang tận hưởng một cuộc sống cao cấp.

Xem thêm :

Ấn Độ : Sự kết họp hài hòa giữa các gia vị, mỗi vùng miền, mỗi khu vực địa lý Ấn Độ lại có vô số món ăn sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau với đặc trưng và kỹ thuật chế biến riêng.

Hong Kong : Người Hong Kong rất coi trọng ẩm thực, với đủ món ăn từ truyền thống đến hiện đại, trà sữa vớ da, tàu hũ thúi, bánh trứng, bào ngư, dim sum, mỳ kéo… đều hấp dẫn với mọi người.

Malaysia : Chịu tác động lâu đời từ lịch sử Trung Quốc, nên nét ẩm thực cũng ảnh hưởng nhiều ít, món ăn của đất nước thuộc Asean này có thể làm hài lòng ngay những vị khách sành ăn nhất. Nổi tiếng phải kể đến Cơm Nasi Lemak, hủ tiếu Char Kuey Teow, salad trộn rau quả Rojak… là những món ăn trứ danh của Malaysia mà thực khách nên nếm thử.

Nhật Bản : Đất nước nổi tiếng với nhiều nhà hàng đạt sao Michelin nhất thế giới, họ cực kỳ nổi bật với các món sống, mà không sử dụng nước sốt mùi vị mạnh, Người Nhật tận dụng sự tinh tế và chính xác vào ngay cả ẩm thực của họ, một tác phẩm nghệ thuật cũng có thể biến mình từ những món ăn đơn giản nhất.

Thái Lan : Sử dụng nhiều rau thơm và gia vị để tạo ra một bản giao hưởng mùi vị khó quên là nét đặc trưng của sứ sở chùa vàng . Khi chúng ta nói đến ” Ẩm thực Thái Lan “, là sự pha trộn của nhiều nền ẩm thực khác nhau với mỗi nơi lại có một nét nổi bật riêng trong truyền thống của họ.

Italy : Những món ăn kinh điển nổi tiếng trinh phục khắp thế giới, pizza, spaghetii, tiramisu … 

Philippines : Đặc trưng ẩm thực nơi đây là không ăn cay, bởi vị trí địa lý, giáp biển ở tất cả các hướng nên thiên nhiên phú ban cho họ nhiều hải sản và nông sản nhiệt đới, họ chinh phục thế giới bởi những món ăn độc đáo.

Đài Loan : Họ quan tâm đến sự giản đơn trên từng món ăn nhưng vẫn phải đem lại sự ngon miệng tối đa. Đất nước này có vô số những quán ăn, nhà hàng ngon trên khắp các thành phố.

địa điểm ăn ngon trên thế giới