Hoa dã quỳ trên vườn quốc gia Ba Vì

0
1081
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn có thích ngắm hoa Dã Quỳ không ? Còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức hoa dã quỳ trên vườn quốc gia Ba Vì chứ. 

Hoa Dã Qùy nổi tiếng trên những vạt đường Tây Bắc khúc khuỷu nhưng cũng không kém phần thơ mộng, bạt ngàn trên các triền đồi Tây Nguyên.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Với mùi hương ngai ngái và một sắc vàng rực rỡ thì hoa dã quỳ đã gắn sâu vào trái tim bao người. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng loài hoa này thì vườn quốc gia Ba Vì luôn là sự lựa chọn tuyệt với nhất bởi nó không quá xa Hà Nội.

Bạn có thể dừng lại tại khu vực đồi 700 để chụp ảnh. Hoa Dã Quỳ Ba Vì chỉ nở rộ trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 11 Dương lịch. Cứ vào cuối mùa thu, đầu mùa đông thì các loài hoa cúc quỳ trên Ba Vì lại đua nhau nở rộ rực rỡ sắc vàng, thể hiện một sức sống mãnh liệt, một tình yêu chung thủy và một sự kiêu hãnh trước mọi thách thức.

Trên vườn quốc gia Ba Vì, hoa Cúc quỳ phân bố nhiều ở giữa những vạt rừng xanh, mùa hoa nở từ đầu tháng 11 đến trung tuần tháng 12 dương lịch hàng năm. Giữa núi rừng Ba Vì, hoa Cúc quỳ rực rỡ bên sườn núi tạo nên bức tranh tuyệt đẹp lộng lẫy mà tạo hóa đã tạo nên. 

Du khách có thể đi xe máy hoặc  1h đi xe ô tô từ thủ đô Hà Nội để đến ngắm hoa, tận hưởng sắc đẹp tự nhiên của rừng hoa Cúc quỳ. Và trong một tiết trời se lạnh của mùa đông, hoa Cúc quỳ đã làm mê hoặc biết bao nhiêu du khách đặt chân tại đây.

Giá vé :

– Vé người lớn : 40.000đ / vé

– Vé dành cho Học sinh, sinh viên, trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật : 20.000đ / vé.

Hoa dã quỳ trên vườn quốc gia Ba VìMỗi năm chỉ có một lần nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng ngoại này mà hãy cùng bạn bè, người thân đến du lịch nhé !