Kiến thức tổng hợp về tắm suối nước nóng

0
1613
5/5 - (7 bình chọn)

Nhiều người đã biết về tắm suối nước nóng ! nhưng lại không hiểu sâu về loại hình tắm nước nóng này, như hiệu quả của nước đến cơ thể bạn khi tắm, hạn chế ai không nên tắm, dùng phương pháp nào tắm sẽ hấp thu tốt nhất, vân vân và có nhiều thứ bạn vẫn chưa biết . 

Trên thế giới thì tắm suối nước nóng đã được con người sử dụng rất lâu rồi, lịch sử là hàng ngàn năm, tại Việt Nam phương pháp này mới được đưa vào nghiên cứu, khai thác trong thời kỳ thực dân Pháp ( những năm 1900 ) do nhiều biến động lịch sử mãi đến giờ,  sau hơn 100 năm thì phương thức này mới đang vào giai đoạn phát triển. 

Khu vực phía Bắc nước ta các nguồn nước nóng chất lượng chỉ trên đầu ngón tay được phân bố rải rác ra các tỉnh thuộc các thị trấn du lịch, thành phố. Mỗi vùng nước nóng được các chuyên gia phân loại có khác nhau về thành phần khoáng chất hòa tan trong nước, nồng độ PH, nhiệt độ khác nhau cung cấp những lợi ích sức khỏe khác nhau … nhưng nhìn chung nguồn nước này vẫn có hiệu quả tốt theo nhiều hướng đến sức khỏe con người.

tổng hợp suối nước nóng

                        TỔNG HỢP

1 Suối nước nóng ở Việt Nam khu vực phía bắc

1.1 suối khoáng thanh thủy 

1.2 …

Nguồn gốc hình thành

2.1 Nguồn gốc hình thành suối khoáng nóng thanh thủy

Thành phần các nguồn suối  nóng

3.1 Thành phần suối khoáng nóng thanh thủy

3.2 Thành phần suối khoáng Kim bôi

Phương pháp tắm khoa học

5 Lợi ích khi tắm suối nước khoáng nóng .

5.1   lợi ích vật lý

5.2   lợi ích dược lý

5.3  lợi ích từ mồ hôi

6  Hạn chế cho người không nên tắm

                                                    còn nữa …

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn trong – ngoài nước,  và đúc rút kinh nghiệm bản thân, để bạn có cái nhìn bao quát, hiểu hơn về loại hình tắm suối nước nóng này, xin hãy chia sẻ kinh nghiệm mình cho bạn bè và người thân cùng biết về lợi ích của nó.