Thành phần suối nước khoáng nóng thanh thủy

0
4637
nước khoáng nóng
4.9/5 - (30 bình chọn)
  • Đánh giá của chuyên gia thủy lý học

Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều nguồn suối nước nóng có thành phần khoáng chất tự nhiên, được phân bố trên cả nước, mỗi nguồn suối nước khoáng nóng lại có những đặc điểm thành phần giống hoặc khác nhau hay nhiệt độ nguồn nước, tùy theo thổ nhưỡng từng vùng, nhưng nhìn chung tất cả các nguồn chất khoáng đều chứa hơn 1000mg / l ( PPM ) chất rắn đã được phân huỷ tự nhiên.

Những nguồn nước nóng chứa lượng khoáng chất hơn 2000mg / l ( PPM  ) thực sự là nguồn suối nước khoáng nóng chất lượng, bởi vì những vùng có lượng khoáng chất trong nước cao thế này ở nước ta chỉ đếm trên đầu ngón tay. xã Thanh thủy, huyện Thanh Thủy may mắn cũng sở hữu nguồn suối nước khoáng nóng giàu khoáng chất đó. Thương hiệu suối nước khoáng nóng thanh thủy đã có từ trên chục năm nay được du khách thập phương nhắc tới là một địa điểm lý tưởng để sử dụng loại hình dịch vụ rất tốt cho sức khỏe này.

Xem thêm : Thanh lâm resort

  • Nồng độ PH trong nước thanh thủy

Các nhà thủy lý học đã nghiên cứu và đưa ra tuyên bố ở nước ta có vài loại suối nước khoáng nóng khác nhau, có thể kể ra như nước có tính chất axit ( acidic ), có tính bazơ / kiềm hay nước trung tính.

Nước có tính axit : có độ PH dưới 7.0

Nước trung tính : có độ PH là 7.0

Nước có tính bazơ hay kiềm : có độ PH trên 7.0

 thì suối khoáng nóng Thanh Thủy thuộc loại nước có tính bazơ hay kiềm với độ PH khoảng giữa 7.4 – 7.6. Nước Thanh thủy Có tính kiềm là do những khoáng chất như các ion kali ( potassium ), canxi ( calcium ), magiê ( magnesium ) và natri ( sodium ).

  • Nhiệt độ nguồn nước thanh thủy 

Nhiệt độ khi các nhà nghiên cứu tiến hành đo được ở nguồn nước nơi đây như sau :

Nguồn nước lạnh : Nhiệt độ dưới 25 C ( 77 F )

Nguồn nước trung bình : Nhiệt độ từ 25 – 34 C ( 77 – 93  F )

Nguồn nước ấm : Nhiệt độ từ 34 – 42 C ( 93 – 108 F )

Nguồn nước nóng : Nhiệt độ trên 42 C ( 108 F )

Tùy theo cơ địa và sức chịu đựng của mỗi người mà điều chỉnh nhiệt độ khi tắm nước khoáng nóng một cách thoải mái, nhưng tốt nhất nếu bạn muốn cơ thể mình hấp thụ được những khoáng chất tự nhiên hữu hiệu thì nên có 1 phương pháp tắm nước khoáng nóng đúng đắn.

Xem thêm :