Xông hơi đúng cách cho bạn

0
1368
Rate this post

Trong suốt các thời đại, phòng tắm xông hơi nước đã được sử dụng như một phương tiện để làm dịu cơ bắp yếu hay mệt mỏi, khuyến khích việc thoát các độc tố thông qua mồ hôi, và chữa các bệnh viêm xoang để tạo điều kiện thở dễ dàng hơn. Bởi vì nhiệt độ phòng xông hơi có thể đạt được vượt quá 100 độ F ( có thể làm thay đổi nhịp tim và gây ra tình trạng mất nước hoặc đột quỵ nhiệt), điều quan trọng là phải biết cách xông hơixông hơi đúng cách có khoa học giúp cơ thể hấp thu được những hiệu quả tốt nhất , cẩn thận sử dụng một phòng tắm hơi để trải nghiệm những lợi ích tích cực của nó.

xông hơi đúng cách

Bước cơ bản về cách xông hơi 

Bước 1

Uống 1 cốc nước khoảng 500 ml nước trở lên trước khi đi vào một phòng tắm hơi. Bởi vì cơ thể bạn mất nước qua mồ hôi khi xông , điều này sẽ giúp phục hồi độ ẩm cho cơ thể .

Bước 2

Mặc quần áo nhẹ . Quần áo vật liệu mà “thở”, chẳng hạn như vải có chứa sợi tự nhiên như cotton, là những lựa chọn tốt nhất, vì nó giúp hấp thụ mồ hôi của cơ thể.

Bước 3

Mang theo một chiếc khăn với bạn đến phòng tắm hơi để cung cấp một khu vực mềm trên đó để ngồi hoặc như một chất hấp thụ độ ẩm cho bất cứ mồ hôi.

Bước 4

Ở trong phòng tắm hơi cho chỉ 15 phút nếu bạn mới làm quen với phòng tắm hơi hoặc không cảm thấy khỏe . Ví dụ, nếu bạn có một nhiễm trùng, cảm lạnh hoặc cúm. Sử dụng một phòng tắm hơi lâu hơn trong những trường hợp có thể yếu dẫn đến đột quỵ nhiệt hoặc mất ý thức. Nếu bạn đã sử dụng thường xuyên phòng tắm hơi, không ở lại lâu hơn một giờ. Nếu bạn nhận thấy bạn đang cảm thấy yếu hoặc đột nhiên mệt mỏi, ra khỏi phòng tắm hơi ngay lập tức, đây là cách xông hơi đơn giản mà không phải ai cũng để ý .

Bước 5

Chờ một vài phút trước khi vào tắm mát hoặc tiếp tục tắm suối nước nóng , hãy phơi bày bản thân để làm mát không khí bên ngoài. Thay đổi lớn này trong nhiệt độ sau một phòng tắm hơi có thể đặt căng thẳng quá mức trên trái tim của bạn và làm cho huyết áp của bạn tăng quá nhanh.

Bước 6

Uống nhiều nước (ít nhất 500 ml .) Sau khi sử dụng một phòng tắm hơi để tiếp tục thay thế nước bị mất.

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here