Kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương

0
1015
5/5 - (3 bình chọn)

Khu vực phía Bắc chắc không ai trong chúng ta không biết đến du lịch Chùa Hương rồi, một địa điểm nổi tiếng lâu năm có bề dày lịch sử.

Chùa Hương là một quần thể tập hợp các ngôi miếu, đình đền, chùa nằm từ chân núi cho đến ngọn núi Hương Tích. Nhân dân ta hay chọn dịp lễ hội được tổ chức hàng năm từ tháng 1 âm lịch đến tháng 3 âm lịch làm thời điểm tham quan du lịch Chùa Hương. Những ngày này du khách đổ về đây rất đông, đi chen chúc tương đối ngột ngạt, tôi khuyên là các bạn hãy chọn những dịp cuối tuần bình thường đến đây sẽ tận hưởng hết cái hay, cái đẹp của Chùa Hương, và còn có thể tránh được nạn chặt chém du khách trong dịp cao điểm.

Du lịch Chùa Hương
Nguồn : internet

Đi du lịch Chùa Hương thế nào và đi đâu ?

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội sẽ có 2 lựa trọn phổ biến đi chùa Hương, đường thứ nhất chỉ có oto đi được là theo quốc lộ 1 A ngày trước về Thanh Trì, đường thứ 2 là đi ra Nguyễn Trãi về Ba La tiếp đến Vân Đình ra Tế Tiêu, ở đây bạn hỏi thăm người dân bên đường sẽ được chỉ hướng đi Chùa Hương.

Đến nơi rồi bạn có thể lựa trọn nên đi chơi đâu ?  ( phí tham quan vãn cảnh 50 ngàn cho 1 người ) Chùa Thiên Trù, Động Hương Tích, đây là 2 địa điểm nổi tiếng nhất của Chùa Hương mà bạn nên đến, phù hợp cho chuyến đi trong ngày, bắt đầu bằng việc đi thuê đò ngược dòng suối Yến ( 40 ngàn cho 1 người ) nước trong vắt với tảo xanh phát triển mạnh đẹp mắt cực kỳ, hành trình ra chùa Thiên Trù , 2 bên mạn thuyền là những dãy núi đá nhấp nhô trầm tích, thạch nhũ muôn hình vạn trạng qua hàng triệu năm hình thành, khi đến bờ bạn sẽ thấy con đường đá dài tít tắp, cứ rải bộ từng bước theo bậc đá mà lên thôi. Trên đó có động Hương Tích với sô số những khối thạch nhũ khổng lồ rọi ánh đèn màu rất kỳ ảo.

Ngoài ra bạn cũng có thể lên bằng cáp treo nếu trong nhóm có thành viên sức khỏe kém ( 90 ngàn cho 1 lượt, và 140 ngàn cho 2 lượt lên, xuống ) Nhìn chung bạn chọn cách nào thì vẫn có thể ngắm được cảnh đẹp.

Xem thêm :

Các thắng cảnh khác của Chùa Hương ?

Nếu có nhiều thời gian, như bạn đi du lịch Chùa Hương 2 ngày sẽ có thêm khá nhiều địa điểm để khám phá như : Đền Trình, động Tiên Sơn, chùa Giải oan, đền Trần Song, chùa Hinh Bổng, chùa Thanh Sơn, động Hương Đài, Chùa và động Long Vân, hang Sũng Sàm, chùa Bảo Đài, động chùa Đá, động Tuyết Sơn.

Chọn nơi ăn uống khi đi Chùa :

Vào mùa lễ thì du lịch Chùa Hương ăn uống đắt lắm rồi, nhưng trọn đi ngày thường thì giá cả mọi thứ phải chăng thôi, bạn có thể chọn điểm ăn uống tùy ý, nhưng nhìn xem quán nào sạch sẽ tý rồi vào nhé, những ngày này đi tôi khuyên nếu rảnh túi cũng có thể khênh thêm vài món đồ lưu niệm nào đó mang về, để khoe hay cho cháu như tôi cũng được.