Lưu ý khi xông hơi cho mọi người

0
1361
Rate this post

Phòng xông hơi đã được sử dụng cho hàng trăm năm để cải thiện lưu thông máu, chảy xoang, trẻ hóa làn da, và làm giảm căng thẳng cơ và khớp. Đây là những lợi ích của phòng xông hơi, nhưng phòng hơi nước cũng có những nhược điểm của nó. hãy đọc bài viết này và suy nghĩ  trước có thể giúp bạn tránh được những tác động tiêu cực của các phòng tắm hơi để đem lại những điều tốt nhất cho cơ thể bạn .

xông hơi

Nhiễm trùng

Vi khuẩn và nấm thích ẩm ướt, môi trường ấm với rất ít ánh sáng. Điều này làm cho phòng xông hơi, sinh sản hoàn hảo cho nhiễm trùng lan rộng. Một trong những phổ biến nhất là bàn chân, hoặc hành lang ngồi, trong đó có thể xảy ra khi đôi chân trần của bạn được tiếp xúc với sàn của phòng xông hơi. Một nhiễm trùng nấm thông thường là ngứa, hoặc nấm da đùi, có ảnh hưởng đến đùi trên, bộ phận sinh dục và mông. Nếu một người có ngứa đang ngồi trên một chiếc ghế trong phòng xông hơi, nó làm tăng khả năng người kế tiếp ngồi có thể bị nhiễm bệnh . Luôn luôn mang dép trong phòng xông hơi, và nếu bạn ngồi trên một chiếc ghế dài, đặt một chiếc khăn sạch bên dưới bạn.trường hợp cuối là nếu bạn lười hay quên không làm những điều như trên thì sau khi xông hơi bạn hãy quay ra tắm tráng nước khoáng nóng , kỹ hơn thì bạn có thể thêm xà bông để loại bỏ vi khuẩn trên da .

” nhiễm trùng có thể không đúng với một số phòng xông hơi ướt , vì những phòng xông hơi này sau mỗi lượt sử dụng người ta thường vệ sinh rất sạch rồi “

Mất nước

Nhiệt độ phòng xông trong khoảng 110-116 độ F, với 100 phần trăm độ ẩm. Một số lượng lớn mồ hôi xảy ra sau đó, và mất nước có thể xảy ra nếu bạn không cẩn thận. Cách tốt nhất để tránh điều này là uống nhiều nước trước và sau khi xông hơi, và không ở lại trong phòng xông cho hơn 15-20 phút tại một thời điểm.

Điều kiện đặc biệt

Những người có bệnh về đường hô hấp, tim đập nhanh, cao hay thấp huyết áp, đái tháo đường và người cao tuổi nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bước vào một phòng xông . Phụ nữ mang thai nên tránh hoàn toàn. Phòng xông hơi có một tác động tiêu cực lên huyết áp, ức chế sự lưu thông khí cho thai nhi và có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Nam vô sinh cũng có thể do dành thời gian trong phòng tắm hơi. Theo Trường Y Harvard, nhiệt độ cao có thể làm cho hoạt động của tinh trùng và làm gián đoạn phát triển.