Mẹo du lịch hay ho cho bạn

0
1293
Mẹo du lịch hay ho cho bạn
4.4/5 - (8 bình chọn)

Rất nhiều sự khôn ngoan , mẹo du lịch thông thường cũ là lỗi thời trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số và kết nối  

Vì vậy, ngày hôm nay, theo nomadicmatt muốn chia sẻ một số trong những sai lầm phổ biến du lịch bạn nên tránh, đã thực hiện rất nhiều những sai lầm trong quá khứ, nhưng làm những điều sai trái cho bạn thấy làm thế nào để lần sau của bạn thu vị hơn

Nếu bạn tránh được những sai lầm phổ biến, bạn sẽ được đi du lịch giá rẻ hơn, thông minh hơn, và lâu hơn .

mẹo du lịch hay ho

Các thực phẩm gần bất kỳ điểm thu hút chính thường có giá gấp đôi và một nửa hương vị của những gì bạn sẽ tìm thấy ở nơi khác. Khi nhà hàng biết những người khách không trở lại, họ không phải lo lắng về chất lượng phù hợp. 

Tuy nhiên, nhà hàng địa phương tại một điểm khác bên ngoài điểm thu hút phải có chất lượng cao mới có thể lôi kéo thực khách dừng lại đến đó.Thực phẩm rẻ hơn, ngon hơn. Để chắc chắn bạn có thể hỏi người dân địa phương về nhà hàng xắp dừng chân đó .

  • Không bắt taxi

Taxi là thứ khiến ngân sách của bạn cạn kiệt – họ luôn có giá quá cao với khách du lịch . Trừ khi chi phí được san sẻ cho mọi người hay bạn cần đến một nơi nào đó gấp gáp hoặc muốn di chuyển khi thời gian đã muộn vào ban đêm . Sử dụng giao thông công cộng càng nhiều càng tốt.

  • Không đặt quá sớm 

Tôi hiểu đó là điều dễ dàng để có được vui mừng về chuyến đi của bạn và để làm cho nó cảm thấy thực sự hào hứng, bạn đặt chuyến bay, khách sạn hoặc khu nghỉ mát ngay lúc đó. Đó là một sai lầm, khi nói đến việc đi du lịch, con chim sớm không phải lúc nào cũng có được những con sâu. Đừng vội. Chờ đợi các giao dịch khác xảy ra. Đối với chuyến bay của bạn, chờ khoảng 3-4 tháng trước khi chuyến đi của bạn. Đây là khi các hãng hàng không bắt đầu tăng giá hoặc thấp hơn dựa trên nhu cầu. Đối với du lịch trên biển hoặc các nhóm du khách, chờ đợi cho đến phút cuối cùng. Các công ty phải điền vào các tàu thuyền và các tour du lịch, do đó, họ cung cấp những giao dịch vào phút cuối tuyệt vời để lấp đầy không gian chưa sử dụng – không ai muốn khởi hành khi chiếc thuyền của mình mới đầy một nửa .

Xem thêm : Tour du lịch gần hà nội 2 ngày 1 đêm

  • Đừng bỏ bảo hiểm du lịch

Nó có thể có vẻ giống như một chi phí thêm vô lý, nhưng bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra trong chuyến đi của mình. Bạn có thể mất một chân, mất một máy ảnh, hoặc phải rời khỏi một quốc gia vì một thảm họa tự nhiên. Bảo hiểm du lịch bảo vệ bạn khi bạn đang ở nước ngoài và không nên tránh – đó là điều thông minh để có được. Nó ở đó để bảo vệ bạn cho cả hai trường hợp khẩn cấp y tế và phi y tế. Nếu có điều gì đó xảy ra với bạn và bạn không có bảo hiểm, nó có thể có giá hàng ngàn đô la chi phí. Có rất nhiều ví dụ điển hình khắp nơi trên thế giới về những trường hợp kém may mắn lại không có bảo hiểm của mình 

  • Không loại trừ ký túc xá 

Ngày nay hầu hết các ký túc xá rất sạch sẽ. Họ cung cấp một loạt các tiện nghi, máy tính miễn phí và dịch vụ giặt ủi, cũng như tổ chức các tour du lịch, chuyến đi trong ngày, Wi-Fi miễn phí và phòng ký túc xá tư nhân nhỏ hoàn hảo cho các gia đình, các cặp vợ chồng, hoặc người cao niên những người muốn ăn nghỉ giá cả phải chăng và một cộng đồng du lịch mà không cần chi phí khách sạn. Các ký túc xá hiện đại không chỉ cho du lịch giá rẻ mà còn cho những người tìm kiếm được tham gia vào một cộng đồng. 

  • Đừng bỏ qua các văn phòng du lịch địa phương

Nhiều người ngạc nhiên khi vài khách du lịch tham quan các hội đồng quản trị du lịch địa phương . Nó luôn luôn hãy là nơi dừng chân đầu tiên của bạn trên bất kỳ chuyến đi. Họ có lời khuyên về các sự kiện hiện tại, lễ hội, những tin mà bạn sẽ không tìm thấy trong bất kỳ cuốn sách hướng dẫn. Công việc của họ là ” biết tất cả mọi thông tin về nơi bạn đến ” . Và được trả tiền để giúp đỡ thông tin cho bạn. Khi bạn đến một thành phố mới, hãy chắc chắn đi đến các văn phòng du lịch và yêu cầu thông tin để xem và làm, và nơi có các ưu đãi . Họ có bản đồ và thẻ giảm giá, và họ có thể giúp phòng sách .

Tránh những sai lầm phổ biến sẽ giúp bạn ngăn chặn lãng phí tiền bạc, tiết kiệm thời gian, tìm thấy những kinh nghiệm du lịch bổ ích hơn và rẻ hơn, tránh những con đường nguy hiểm , và là một khách du lịch tốt hơn. Những người thực hiện theo các sách hướng dẫn và ” click và đi ” khi họ đặt trực tuyến qua mạng sẽ chỉ phải trả nhiều hơn. Nếu bạn đặt trong một số công việc phụ, bạn sẽ tiết kiệm lớn, và bạn càng ít chi tiêu, bạn càng có thể đi du lịch !