6 Kinh nghiệm đi chơi mùa mưa bão hữu ích của bạn

0
1430
Kinh nghiệm đi chơi mùa mưa bão

Ai cũng muốn một chuyến đi chơi xa thuận lợi, nhưng biết đâu bạn phải đối mặt với mưa bão bất ngờ, dưới đây gửi một skinh nghiệm du lịch sẽ giúp ích cho bạn.

1. Đừng quên xem dự báo thời tiết trước chuyến đi để có kế hoạch phù hợp. Trường hợp mưa bão lớn, có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đường, nhất là khi bạn dự định ra biển hoặc lên núi, thì thậm chí kế hoạch cần phải hoãn lại, tìm phương án khác để đảm bảo an toàn.

2. Khi đã quyết định không thể thay đổi chuyến đi của mình , hãy chắc chắn phương tiện di chuyển của bạn có đủ tiêu chuẩn an toàn , ví dụ : xăng nhớt đầy đủ. phanh tốt, lốp và một số vấn đề kỹ thuật đảm bảo.

3. Bất kể bạn di chuyển bằng phương tiện nào, nhớ phải tuân theo luật giao thông, càng phải di chuyển chậm hơn một chút trong mùa mưa bão để chắc chắn luôn kiểm soát được vấn đề xảy ra.

Bật đèn xe trong điều kiện thời tiết xấu bị hạn chế tầm nhìn để xe khác nhận ra, không nên bám theo sau các xe lớn, cồng kềnh sẽ giúp tránh nước mưa và bùn hắt về phía xe bạn, và nếu có xảy ra việc gì bạn cũng có đủ thời gian để xử lý.

bật đèn đèo sapa

4. Soạn đồ khi đi du lịch luôn phải đặt trong một lớp túi chống nước hoặc túi nilông bảo vệ trước khi cho vào balô, như vậy chắc chắn đồ đạc sẽ luôn trong tình trạng khô ráo, hay ít nhất hạn chế được việc bị ngấm nước. chuẩn bị những đồ đạc giúp đỡ giải quyết các vấn đề trong thời tiết mưa bão như : ô, áo mưa, đèn pin… tùy đi ô tô hay xe máy mà lựa chọn hành lý cho phù hợp…

5. Nếu không may bạn bị cô lập trong mưa bão, trước tiên cần bình tĩnh, tạm lánh vị trí an toàn, không trú mưa dưới gốc cây to hay dừng ở những vị trí có thể sạt lở, tìm sự trợ giúp từ dân địa phương nếu không liên lạc các cơ quan chức năng gần nhất.

sạt lở đất

6. Hãy biến hành trình du lịch mùa mưa bão của mình thành một kỷ niệm khó quên, một trải nghiệm đáng nhớ bằng việc thích nghi giải quyết các tình huống, tận hưởng những điều tuyệt vời nhất mà bạn phát hiện ra trong những phút gặp khó khăn này .

Ví dụ điển hình : nhiều du khách cho thấy họ thích thú khi đến với Hội An mùa lụt, và hiện tượng lạ lùng này đã được nhiều công ty dịch vụ khai thác như một chương trình mới lạ.

Xem thêm :

Xin chúc các bạn có một chuyến đi thú vị và an toàn.

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here