9 Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi chơi xa

0
1710
5/5 - (4 bình chọn)

Du lịch không chỉ đơn thuần là khám phá những vùng đất mới lạ, những bản sắc dân tộc những nơi bạn qua mà nó còn là khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe và thả hồn mình cùng thiên nhiên để có những giây phút thư giãn khi tạm thời rời xa những  bộn bề của công việc. Vì thế Du lịch nghỉ dưỡng từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người bởi những lợi ích mà nó đem lại  .

Kinh nghiệm chuẩn bị vật dụng theo bạn du lịch

9 kinh nghiệm du lịch chuẩn bị đồ đạc .

  • Giấy tờ tùy thân : Một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi đi du lịch, giấy tờ tùy thân hoặc bản sao giấy tờ, giấy tờ liên quan đến chuyến đi. Dù là đi du lịch trong nước hay nước ngoài thì bao giờ bạn cũng phải mang theo giấy tờ tùy thân. Không may gặp một số vấn đề rắc rối thì giấy tờ tùy thân là quý nhân cứu cánh cho bạn.
  • Tiền, thẻ, ATM : tất nhiên là đi du lịch sẽ phải phải có kinh phí rồi. nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị ký biết đâu quên thì sao . nên chuẩn bị cả tiền dự phòng nữa và nếu đi nước ngoài thì việc đổi sang tiền của nước bạn đến là cực kỳ quan trọng .

Nhớ mang theo thẻ ATM tránh trường hợp hết tiền còn có thể cầu cứu người thân chuyển tiền vào tài khoản .

  • Túi , các loại mỹ phẩm : chuẩn bị các loại kem , dầu cần thiết .

Nhớ phải có bàn chải đánh răng và kem đánh răng để răng miệng luôn sạch sẽ và thơm tho . chúng nhỏ gọn  và cũng không chiếm nhiều diện tích .

  • Túi thuốc , dụng cụ y tế : Nên chuẩn bị túi thuốc cá nhân khi đi : thuốc kháng sinh ,cảm, chống viêm, băng cá nhân, oxy già khử trùng ,thuốc trị côn trùng , thuốc chống nôn , và thuốc theo đơn nếu bạn bị căn bệnh nào đó phải uống thường xuyên … sẽ tránh được những lúc bạn bị tai nạn và có thể tự sơ cứu cho bản thân hay người xung quanh cần giúp đỡ .
  • Giày dép đế mềm : bạn sẽ phải đi bộ thường xuyên khá nhiều , vậy nên chọn giày dép đế mếp giúp đi lại thuận tiện hơn và ít khả năng phồng rộp bàn chân ảnh hưởng tới tốc độ của bạn .
  • Khăn giấy, khăn tay, khăn tắm : Khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị khăn giấy ướt để tiện cho việc lau tay khi di chuyển trên xe hoặc khi ăn uống. Ngoài ra thì khăn mặt và khăn tắm cũng là thứ không thể thiếu trong chuyến hành trình của bạn.
  • Máy ảnh , sạc và pin dư phòng : chuyến đi chơi chắc là không bao giờ thiếu được những tấm hình hay thước phim làm kỷ niệm nhỉ . vậy nên mang những thứ này là cần thiết để chuẩn bị cho chường hợp thiếu may mắn nhé .
  • Đồ dùng khác : Bản đồ, tạp chí, sách, giấy ghi chép, túi nôn, túi kim chỉ, gối ngủ… Những vật dụng tưởng trừng như đỗi bình thường nhưng khá là quan trọng đấy, lúc quan trọng không có là rắc rối to.

Bạn yêu thích du lịch, thăm quan, khám phá. Hãy chủ động trang bị cho mình nhưng hành trang tốt nhất để cùng nhau xách ba lô lên và đi.

Với kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi du lịch . Chúc các bạn có những chuyến đi, những khoảnh khác tuyệt vời và an toàn.

Xem thêm :