Cách chống say xe đơn giản hiệu quả khi đi xa

0
1415
Tour du lịch gần hà nội 2 ngày 1 đêm

Với kinh nghiệm du lịch phong phú tổng hợp từ nhiều ý kiến của các cá nhân đã đem lại hiểu quả giúp họ. Cách chống say xe với rất nhiều biện pháp đơn giản đó là giảm sự kích thích không tốt xuống mức cơ thể bạn chấp nhận được chúng.

1. Thuốc chống xay xe 

 Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại thuốc chống nôn cho bạn lựa chọn, nội lẫn thuốc ngoại. Cách dùng khá đơn giản, uống trước khi đi khoảng 1 tiếng có thể giúp cơ thể bạn vô hiệu với cảm ứng say trong 1 / 3 ngày. nhiều người cho biết họ không cảm thấy triệu chứng phụ nhưng một vài trường hợp họ cảm thấy buồn ngủ .

2. Miếng dán cổ tay

Một cách thú vị là dùng miếng dán có hạt nhựa nhỏ để tạo áp lực lên cổ tay ( đánh lạc hướng chú ý từ não bộ ) giúp hành khách không bị cảm giác say xe . Phương pháp này thực hiện bằng cách ấn nhẹ phần giữa hai dây chằng khoảng 3 cm và lùi về phía cùi chỏ.

3. Thảo mộc

Nhiều người sử dụng gừng để làm dịu dạ dày và qua đó giảm cảm giác chống say xe, như ăn sống hoặc rễ ràng hơn là uống 1 tách trà gừng, chúng được bán khá phổ biến . 

4. Ngồi ghế trước

Ngồi càng xa đuôi xe càng tốt, bạn xẽ giảm bớt tỷ lệ nôn, ói do nhìn các tình huống trên xe và do ngồi càng gần cuối bạn sẽ cảm nhận sự rung lắc, xóc rõ ràng hơn.

5. Tránh ăn no

Đừng ăn no hoặc uống nước trước một chuyến đi hay để một cái bụng rỗng tuếch lên xe cũng là 1 cách chống say xe tốt.

6. Thở bằng khí trời

Nhiều người thấy khó chịu với không khí trên xe, hãy mở cửa xổ để đón luồng khí trời , hay gặp phải trời lạnh ít ra bạn hãy để chế độ không khí thoáng nhé.

7. Trò chơi

Không nên chăm chăm cặp mắt của bạn vào một thứ gì đấy như chơi game hay đọc truyện sách báo trên xe, rung lắc của xe sẽ ảnh hưởng đến cặp mắt của bạn vì cứ phải liên tục theo dõi hình ảnh chuyển động liên tục do tác động của xe đang đi.

8. Túi dự phòng

Đề phòng tình huống khẩn cấp nếu bạn là người hay có triệu chứng say xe là không bao giờ thừa, ít ra cũng có một tấm bảo hiểm vẫn chờ đón bạn .

Cách chống say xe

Xem thêm :

PHẢN HỒI

Please enter your comment!
Please enter your name here