Kinh nghiệm chuẩn bị trước chuyến đi chơi xa trong nước

0
987
4.3/5 - (3 bình chọn)

Chắc chắn không có điều gì là hoàn hảo , nhưng tỷ lệ có một chuyến đi tuyệt vời của bạn sẽ cao hơn , dù là chuyến đi trong nước hay nước ngoài , nếu bạn có chuẩn bị trước , dù là các bạn tự tổ chức hay theo tour của các công ty lữ hành . bạn có thể tham khảo những kiến thức về kinh nghiệm du lịch sau đây để bổ xung vào bộ óc của mình trước những chuyến hành trình nào đó .

  • Thông tin điểm đến

Hiểu trước văn hóa ứng xử nơi mình sẽ dừng chân là một lợi thế để bạn có thể tránh những hiểu lầm và phiền phức không đáng có . Nhất là bạn đang có ý định du lịch nước ngoài .

Hãy tìm đọc kinh nghiệm của những người từng du lịch ở địa điểm bạn muốn đến chia sẻ trên các diễn đàn hoặc các website trong lĩnh vực du lịch , nhớ để ý thời điểm các thông tin ấy được cập nhật nhé .

  • Thời gian lên đường

Một chuyến đi vào dịp bạn được nghỉ phép như cuối tuần hoặc lễ tết sẽ được ưu tiên , tìm hiểu thời tiết, khí hậu nơi bạn định đến cũng rất quan tròng , nếu như bạn dự định một chuyến đi biển hay đi leo núi mà gặp phải hôm thời tiết có mưa bão thì thật là kém vui , không những còn kéo theo nguy hiểm rình dập bạn và mọi người xung quanh  .

  • Thu xếp hành lý 

Đã đi du lịch hầu như bạn sẽ phải chấp nhận sự bất tiện hiển nhiên khi với ở nhà . Nhiều người , đặc biệt là phái đẹp ,họ mang theo quá nhiều hành lý, có nhiều những bộ áo quần vẫn chưa dùng đến sau chuyến đi, Thời gian để bạn quan tâm đến những thứ đó cũng đủ để bạn bỏ quên một gì đó thú vị trong chuyến du lịch của mình.
Nếu đi máy bay,cần lưu ý một số đồ vật không được đem theo bên mình ( các loại chất lỏng, vật kim loại có cạnh sắc nhọn …) nên bỏ vào hành lý ký gửi . Tránh gây trở ngại cho bạn khi qua cửa an ninh .

  • Mua sắm

Một thói quen sấu của một số người bản địa là chặt chém du khách , họ nâng mức giá hàng hóa họ bán cho khách du lịch một cách vô lý , lời khuyên cho bạn là không chọn mua vì chúng rẻ , mua những đồ mà nơi bạn sinh sống không có ấy , quan tâm đến chất lượng sản phẩm nữa .

Đừng chần chờ và hãy mua ngay nếu gặp sản phẩm ưng ý bởi vì biết đâu bạn sẽ không còn cơ hội thấy chúng lần thứ 2 .

  • Ăn uống

Mỗi vùng miền đều có những phong cách ẩm thực đặc trưng riêng của họ , ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố; môi trường , khí hậu và hoàn cảnh kinh tế . thưởng thức ẩm thực mỗi nơi đặt chân đến khiến du khách có thêm cảm nhận về đời sống của người dân điạ phương . Cách tốt nhất để thưởng thức chúng là tìm vào khu hàng ăn trong các chợ , nơi chủ yếu phục vụ người dân địa phương , chứ không phải các nhà hàng chuyên tiếp đón du khách .

  • Lưu lại kỷ niệm

Luôn đem theo trong những chuyến đi một chiếc máy ảnh riêng , để có thể lưu lại những hình ảnh kỷ niệm về những nơi bạn địa qua , con người , thắng cảnh , di tích …

  • Bổ xung tiền mặt

Chuẩn bị một khoản tiền vào tài khoản ATM của bạn là không thừa thãi đề đề phòng trường hợp nào đó , bạn bị mất hết tiền mặt , đột suất gặp một đồ vật đắt giá mà bạn muốn sở hữa .. v.v . và cũng lưu ý xem địa điểm bạn dừng chân đó có thể rút được tiền qua thẻ không nhé 

  • Khách sạn

Nếu được , tham khảo ý kiến của những người đi trước để có thể thuê một khách sạn uy tín nơi bạn sẽ lưu trú , ngày nay có rất nhiều khách sạn mọc ra và họ không ngại moi thêm tiền của du khách ít hiểu biết hơn .

  • Vật quan trọng

Không nên trưng bày những đồ trang sức và những dụng cụ cá nhân đắt tiền ở nơi công cộng . Biết đâu được bạn đang trở thành tầm ngắm của kẻ gian , vốn ở đâu cũng có .

Các giấy tờ quan trọng như chứng minh nhân dân , hộ chiếu cá nhân , bảo hiểm du lịch, thẻ visa  … chuẩn bị bản photo, đề phòng lúc mất có thông tin khai báo kịp thời với cơ quan chức năng .

Xem thêm :