Lời khuyên dành cho khách đi du lịch một mình

0
1047
5/5 - (2 bình chọn)

Tôi không thể đi du lịch – Tôi đã không có ai để cùng đồng hành .

Chỉ có một mình ! Điều này thường là lý do phổ biến để bạn trì hoãn, hoặc bác bỏ hoàn toàn kế hoạch , như thể nhìn thấy thế giới mới là một trong những điều tồi tệ nhất. Mặc dù triển vọng thiết lập ra chuyến đi solo có thể có vẻ khó khăn, có rất nhiều lựa chọn cho những người không có một đối tác sẵn sàng đồng hành cùng mình .

Để bắt đầu, Bạn cứ nghĩ sẽ đi một mình là xấu như vậy ? Nhiều du khách yêu thích sự tự do mà họ có khi họ đang ở trong cuộc sống của nhóm người , như gia đình , hội lớp … còn bạn : không cần phải nhượng bộ, hoặc bỏ lỡ một cái gì đó bạn muốn làm bởi vì đơn giản bạn đang đi du lịch solo . Ngoài ra, là du khách duy nhất bạn có nhiều khả năng được tiếp cận bởi người dân địa phương tò mò hay khách du lịch khác . Cuộc gặp gỡ như vậy có thể mở ra những trải nghiệm du lịch bất ngờ.

Xem thêm :

đi du lịch một mình

Tuy vậy cũng có những nhược điểm . Gỉa dụ bạn đã gặp một ngày khó khăn ( vướng vào rắc rối gì đó , sức khỏe gặp vẫn đề  …) nó có thể được điều trị để giảm tải nếu bạn có ít nhất một người bạn bên mình . Ngoài ra, các bữa ăn là niềm vui nho nhỏ của riêng bạn ,nếu bạn đang ăn trong một nhà hàng, ngồi tại quầy nhâm nhi ly cafe với một tờ báo tranh thủ nghía mắt ra chợ đêm và từ các quầy hàng tấp nập ,  bạn có thể xem các hành động đó trong khi bạn ăn một mình mà không cần nghĩ đến một vài người đối diện nếu có .

Nếu như vậy mà bạn vẫn còn lo lắng , cũng đừng phải tìm kiếm bạn bè để có cơ hội đặt tour du lịch. Có những chuyến phiêu lưu nhóm nhỏ thường chủ yếu bao gồm khách du lịch lẻ , cho dù họ là duy nhất hoặc chỉ đơn giản là đi du lịch mà không có một nửa khác của họ. Hãy hỏi nhà điều hành tour du lịch của bạn sự sắp xếp nhóm của bạn trước khi bạn rời khỏi đó . Bạn có thể chọn để chia sẻ một phòng / lều với một khách du lịch cùng giới, để giảm chi phí. Bạn sẽ được làm quen với những người cùng chí hướng và cũng có thể đi với họ trong chuyến phiêu lưu của mình .

Có lẽ nên bắt đầu với một cuộc dạo chơi ngắn như hướng dẫn để giúp định hướng cho mình, sau đó dành thời gian đi du lịch độc lập sau đó cũng được

An toàn có thể là một mối quan tâm khi đi du lịch một mình – không có ai , nên bạn phải tự trông coi bản thân mình . Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang dành thời gian cho một chuyến đi thảm họa. Sử dụng những am hiểu thông thường của bạn – nếu một tình huống cảm thấy không thoải mái, muốn được ra khỏi nó .Hãy chắc chắn rằng một người nào đó ( thuộc khách sạn của bạn, một người bạn quen , gia đình của bạn ở lại nhà … ) biết bạn đang đi đâu. Giữ tiền mặt và các bản sao của các tài liệu quan trọng ở những nơi an toàn ,cũng không nên là một chỗ duy nhất .

Kinh nghiệm du lịch một mình có thể được nâng lên , mở mắt, đôi khi cô đơn, đôi khi khó khăn nhưng không bao giờ buồn tẻ .